Dòng sự kiện:
15 công dân từ phía Nam về Thanh Hoá dương tính COVID-19
08/10/2021 20:30:03
Tại Thanh Hóa ghi nhận 15 ca mắc COVID-19 mới đều là những người trở về từ các tỉnh phía Nam.

Chiều 8/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận 15 ca mắc COVID-19 mới, tất cả là công dân Thanh Hóa trở về từ các tỉnh, TP phía Nam.

Cụ thể, tại huyện Nông Cống ghi nhận 3 ca là nam giới (2 trường hợp trở về từ TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương; 1 trở về từ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai); huyện Yên Định ghi nhận 3 bệnh nhân cùng gia đình trở về từ TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Thanh Hóa ghi nhận 15 ca mắc COVID-19 từ phía nam trở về

Huyện Như Thanh ghi nhận 3 bệnh nhân (quê ở xã Cán Khê), trở về từ thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương; huyện Như Xuân ghi nhận 2 bệnh nhân về từ TP HCM và TP Thuận An, tỉnh Bình Dương; huyện Hà Trung 2 bệnh nhân cùng gia đình từ TP Thuận An, tỉnh Bình Dương về.

Huyện Thọ Xuân và thị xã Nghi Sơn ghi nhận có 1 trường hợp mắc COVID-19, đều trở về từ Bình Dương.

Hiện tất cả các bệnh nhân trên đã được chuyển đến bệnh viện điều trị COVID-19 số 1 (Bệnh viện Phổi Thanh Hóa).

Những ngày qua, tình hình dịch bệnh tại tỉnh Thanh Hóa cơ bản được kiểm soát, không ghi nhận các ca mắc trong cộng đồng.

Trước làn sóng người lao động từ các tỉnh phía Nam về quê, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ra công điện về việc tăng cường quản lý người trở về từ TP HCM và các tỉnh, TP khác để phòng, chống dịch.

Công điện yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo, tăng cường rà soát, cập nhật người dân của địa phương mình đang lưu trú ở các tỉnh, thành đang có dịch, nhất là ở TP HCM và các tỉnh, TP khu vực phía Nam. Từ đó, phối hợp với các gia đình tuyên truyền, vận động và có sự hỗ trợ cần thiết để người dân không tự ý di chuyển về quê trong thời điểm hiện nay.

Trường hợp thực sự cấp bách phải trở về địa phương, người dân phải đăng ký và được sự đồng ý của chính quyền cấp huyện nơi đi, nơi đến và do UBND tỉnh Thanh Hóa hoặc UBND các huyện, thị xã, TP trong tỉnh tổ chức đón để đảm bảo an toàn, chu đáo. Những người về quê phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR trong vòng 72 giờ.

Những trường hợp về Thanh Hóa từ vùng dịch và chưa tiêm hoặc tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19 phải thực hiện cách ly y tế tập trung hoặc cách ly tại nhà, nơi cư trú (nếu đảm bảo các điều kiện cách ly theo quy định) trong vòng 14 ngày, tự theo dõi sức khỏe 14 ngày tiếp theo, làm xét nghiệm 3 lần và phải tự trả các chi phí.

Lương Diễn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến