Dòng sự kiện:
2 nữ sinh THCS ở Nghệ An nhắn tin hẹn nhau 'quyết chiến'
08/04/2021 15:03:27
Do có mâu thuẫn, 2 nữ sinh Trường THCS Dân tộc bán trú Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) nhắn tin hẹn nhau 'giải quyết'.

Ngày 8/4, ông Đoàn Văn Huấn, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, chính quyền đã chỉ đạo lực lượng Công an xã vào cuộc kiểm tra xác minh nội dung video học sinh đánh nhau. Đồng thời, mời các bên liên quan đến để làm việc.

Nữ sinh nắm tóc, ngồi trên người, đè đối thủ nằm dưới đất

Theo đó, ngày 7/4, trên mạng xã hội xuất hiện video 2 học sinh đánh nhau kèm theo đó là nhiều bạn học khác chứng kiến nhưng không can ngăn mà còn cổ vũ. Đoạn clip khiến dư luận bức xúc và lo lắng về tình trạng bạo lực học đường ở Nghệ An diễn ra liên tục.

Màn đánh nhau từ trên đường xuống dưới ruộng

Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc, ban đầu xác định, sự việc xảy ra vào ngày 3/4. 2 nữ sinh đánh nhau trong trong clip là học sinh trường THCS Dân tộc bán trú Nghĩa Mai.

Nhiều học sinh khác thờ ơ chứng kiến

Trong đó, 1 nữ sinh là H.T.K (học sinh lớp 7, dân tộc Thổ) và L.Th.V.Tr (học lớp 9, dân tộc Thái). Nguyên nhân xuất phát từ việc hai nữ sinh xảy ra mâu thuẫn, sau đó nhắn tin thách đố nhau, rồi hẹn "quyết chiến".

Sự việc chỉ dừng lại khi có một em nhận thua

Sau khi đến điểm hẹn, cả hai cùng lao vào đánh nhau quyết liệt, giằng co trong sự cổ vũ của nhiều bạn học sinh khác. Chỉ đến khi một bên nhận thua thì "cuộc chiến" mới dừng lại.

Hiện, cơ quan chức năng huyện Nghĩa Đàn đang tiếp tục kiểm tra và xử lý vụ việc.

Trước đó, cũng trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra vụ bạo lực học đường ở huyện Tân Kỳ. Theo đó, ngày 5/4, trên mạng xã hội đăng tải một video với nội dung học sinh đánh nhau, trong video thể hiện, ban đầu một nữ sinh mặc áo khoác màu đỏ dùng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào một nữ sinh khác. 

Tiếp đến, có 2 nữ sinh mặc áo đồng phục cũng lao vào đánh "hội đồng" một em học sinh khác. Bên cạnh đó, xung quanh nhiều học sinh đứng gần hô hào, kích động. Ngay khi video phát tán, nhiều người tỏ ra bức xúc trước hành động nhóm nữ sinh. 

Qua xác minh ban đầu, xác định người bị đánh trong đoạn clip là nữ sinh học lớp 8, trường THCS Nghĩa Phúc, còn các học sinh tham gia đánh bạn là học sinh trường THPT Tân Kỳ 3 và 1 em của Trung tâm GDTX.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, các em học sinh cùng cấp ở xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ có xảy ra mâu thuẫn với nữ sinh lớp 8, sau đó những em này nhờ các "đàn chị" học cấp trên đánh nữ sinh này để "dằn mặt".

 Văn Bình

 

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến