Dòng sự kiện:
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/6: Rất có thể VN-Index về ngưỡng 1.200 điểm
14/06/2022 06:21:16
Lực bán rất lớn trong phiên và trải rộng trên toàn bộ nhóm ngành khiến VN-Index rơi vào thảm họa. Thanh khoản tăng cao, cộng với khoảng Gap giảm giá lớn đã thiết lập xu hướng tiêu cực mới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 14/6.

CTCK SHS

Trong phiên hôm nay VN-Index giảm rất sâu và gần như sắp hướng tới vùng cản tâm lý 1.200 điểm. Những nỗ lực hồi phục trong gần 1 tháng qua sắp bị thổi bay chỉ sau 2 phiên thị trường giảm điểm vừa qua.

Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ dần tạo thành một vùng tích lũy mới và mang tính dài hạn trong đó ngưỡng cản mạnh là đáy cũ quanh 1.170 điểm.

Sau phiên hôm nay, kỳ vọng VN-Index tích lũy thêm trước khi có thể bùng nổ vượt cản 1.300 điểm đã trở nên khó khăn bởi thị trường đã giảm rất sâu gãy luôn vùng tích lũy quanh 1.300 điểm, khả năng cao VN-Index sẽ tạo ra vùng tích lũy mang tính trung - dài hạn với ngưỡng cản dưới quanh 1.170 điểm (vùng đáy cũ).

Đối với góc nhìn kỹ thuật và ngắn hạn VN-Index sau phiên giảm mạnh hôm nay đã đi vào sóng điều chỉnh c. Rất có thể VN-Index còn hướng tới ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.200 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

 

CTCK Tân Việt - TVSI

Áp lực giảm điểm đến từ thị trường tài chính toàn cầu với đà giảm mạnh của hầu hết các thị trường, sau thông điệp tăng lãi suất quyết liệt của Fed trong cuộc họp tuần này.

Chúng tôi ghi nhận chỉ số đo sức mạnh của đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ 10 năm của Mỹ tăng trở lại, gần chạm ngưỡng cao nhất của tháng 5/2022 sau thông điệp trên. Mọi khó khăn dường như đang đổ dồn lên thị trường trong giai đoạn ngắn hạn.

Mặc dù, chúng tôi luôn lạc quan về triển vọng dài hạn của thị trường chứng khoán Việt Nam, nhưng như trao đổi trong bản tin trước chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư cá nhân nên chọn phương án phòng vệ với tỷ trọng cổ phiếu <50% tài khoản.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Thế giới đang đối mặt với lạm phát tăng cao, Mỹ là 8,6% trong tháng 5/2022, cao nhất trong hơn 40 năm qua. Ở châu Âu là 8%, ở Anh là 9% trong tháng 4, mức cao nhất trong vòng 40 năm; Singapore là 5,4%, Hàn Quốc là 4,8%, Thái Lan cũng đã là 4,6%.

Với mức lạm phát đang tăng rất mạnh thì việc kiềm chế lạm phát là ưu tiên hàng đầu đối với các chính phủ. Sắp tới, trong 2 ngày 15 và 16/6/ thì khả năng lớn là Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất, tăng thêm 0,5% đến 0,7%.

Thị trường tài chính thế giới chao đảo trong vòng xoáy lạm phát và hành động của các chính phủ. Trước những viễn cảnh đó, chứng trường Việt cũng không có lối đi riêng, thậm chí còn phản ứng một cách có phần thái quá trong phiên đầu tuần hôm nay.

Lực bán rất lớn trong phiên hôm nay trải rộng trên toàn bộ nhóm ngành ngay lúc mở cửa và kéo dài đến hết phiên, khiến VN-Index rơi vào thảm họa.

Thanh khoản tăng cao, cộng với khoảng Gap giảm giá lớn đã thiết lập xu hướng tiêu cực mới. Khả năng cao VN-Index sẽ lại tiếp cận mốc hỗ trợ quen thuộc 1.200 điểm trong các phiên tiếp theo.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Tác giả: Lạc Nhạn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến