Dòng sự kiện:
Agribank rao bán nợ công ty tuabin điện gió, giá khởi điểm 1.649 tỷ đồng
08/06/2023 13:47:58
Các tài sản thế chấp được rao bán là nhà máy, các tòa nhà, dây chuyền máy móc… nhằm xây dựng công trình tuabin tại tỉnh Hải Dương. Người mua phải đặt trước 100 tỷ đồng để tham gia đấu giá.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Long Biên mới đây thông báo đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH MTV Đầu tư Hạ tầng Kinh doanh Đô thị. Công ty này có địa chỉ tại đường Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội.

Theo thông tin từ ngân hàng, khoản nợ có giá trị ghi sổ tính đến ngày 11/4 là gần 1.413 tỷ đồng và 10,04 triệu USD (tương đương 240 tỷ đồng).

Khoản nợ được đảm bảo bằng 2 tài sản thế chấp. Tài sản thế chấp đầu tiên là toàn bộ tài sản gắn liền với đất đã và đang hình thành trong tương lai, gồm: các công trình nhà máy, các tòa nhà, công trình xây dựng và mọi công trình khác được xây dựng, mua, nâng cấp và/hoặc gắn liền hay tọa lạc vĩnh viễn trong thời điểm hiện tại hoặc tương lai.

Toàn bộ tài sản thế chấp nêu trên gắn liền với 2 thửa đất thuê, có diện tích lần lượt là 63.676m2 và 418.686m2 tại tỉnh Hải Dương. Khu đất này đang được công ty dùng để xây dựng công trình sản xuất tuabin điện gió.

Tài sản thế chấp còn lại là toàn bộ dây chuyền máy móc thiết bị đồng bộ và các tài sản bảo đảm Nhà máy sản xuất tuabin Việt Nam - giai đoạn 1 hoạt động bình thường và mọi động sản khác được mua, nâng cấp và/hoặc gắn liền hay tọa lạc vĩnh viễn trong thời điểm hiện tại hoặc tương lai. Toàn bộ tài sản trên cũng được lắp đặt tại tỉnh Hải Dương.

Ngân hàng đưa ra giá khởi điểm cho khoản nợ này là gần 1.650 tỷ đồng. Giá trên chưa bao gồm thuế, phí, chi phí khác, khách hàng trúng đấu giá tự chịu các loại thuế, phí và chi phí khác liên quan đến chuyển quyền, sở hữu của khoản nợ theo quy định của pháp luật.

Người mua phải đặt trước 100 tỷ đồng để tham gia đấu giá vào ngày 12/6 tới.

Tác giả: Thảo Thu

Theo: Dân Trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến