Dòng sự kiện:
Án chung thân cho nữ sinh đầu độc cha ruột ở Bà Rịa - Vũng Tàu
15/12/2022 17:00:45
Nữ sinh Tống Thị Tùng Linh bị tòa tuyên phạt mức án chung thân cho tổng hợp ba tội danh, gồm Giết người, Hủy hoại tài sản và Mua bán trái phép chất độc...

Sau một tuần nghị án kéo dài, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên án đối với bị cáo Tống Thị Tùng Linh 21 tuổi, trú phường Phước Nguyên, Tp.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về 3 tội danh.

Tòa tuyên phạt bị cáo Linh chung thân về tội Giết người, 3 năm tù tội Hủy hoại tài sản, 3 năm tù tội Mua bán trái phép chất độc. Tổng hợp mức án chung dành cho bị cáo Linh là chung thân.

Cùng liên quan trong vụ án, tòa tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngọc Thư (31 tuổi, trú Quận 11, Tp.HCM) 2 năm tù về tội Mua bán trái phép chất độc. Bị cáo Thư là người đã bán chất độc xyanua cho bị cáo Linh.

Bị cáo Linh (áo xanh) và Thư nghe tòa tuyên án. (Ảnh: Gio Linh)

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, Tống Thị Tùng Linh nảy sinh ý định giết cha ruột là ông T.H.Đ, 54 tuổi.

Từ khoảng tháng 9/2021, Linh từng giã thuốc ngủ pha vào nước để ông Đ. uống với mục đích giết cha, nhưng bất thành. Sau đó, Linh không từ bỏ ý định, lên mạng tìm hiểu chất độc xyanua để đầu độc.

Ngày 18/1/2022, Linh bắt xe khách lên chợ Kim Biên (quận 5, Tp.HCM) để tìm mua chất độc xyanua, tại đây Linh đến sạp hàng tên “Xuyến” do Trần Thị Ngọc Thư làm chủ để hỏi mua.

Lúc đầu, Thư bảo không có bán, nhưng do Linh năn nỉ và nói là sinh viên cần mua về để làm thí nghiệm, nên Thư đã gọi điện cho bà L.T.R., 42 tuổi, trú Tp.HCM để hỏi mua lại. bà R. báo giá 220 nghìn đồng/1kg, sau đó bà Thư bán lại cho Linh giá 500 nghìn đồng/1kg.

Sau khi mua được xyanua, Linh bỏ vào túi nilong cho vào balo của mình rồi đón xe về lại Tp.Bà Rịa. Khoảng 18h cùng ngày, Linh thấy cha đang ngồi nhậu một mình trên võng nên lấy xyanua để dưới chân cầu thang đi tắm rửa, nấu ăn. Đến khoảng 20h, Linh lấy chất xyanua cho vào 3 chai nhựa đựng nước, rồi để lại vào ngăn mát tủ lạnh với mục đích để cha uống.

Khoảng 5 phút sau, ông Đ. vào mở tủ lạnh lấy 1 trong 3 chai nước Linh pha lúc nãy để uống, thì thấy có mùi lạ nên nhả nước ra và đi vào phòng vệ sinh chốt cửa và nôn ói. Khi không còn nghe tiếng ông Đ., Linh nghĩ cha đã chết nên đi ngủ.

Đến khoảng 7h sáng hôm sau (19/1), Linh đi mua máy cưa về phá cửa phòng vệ sinh kéo xác ông Đ. ra ngoài. Sau đó, Linh mua gạch, xi măng để xây chôn xác.

Bị cáo Linh bật khóc khi nói lời sau cùng, tại phiên tòa hôm 9/12. (Ảnh: Gio Linh)

Để che đậy hành vi, Linh dùng xăng đốt cháy nhà rồi chạy qua nhà ông nội vờ loan tin có người không rõ lai lịch đột nhập vào đốt, đánh Linh. Quá trình triệu tập điều tra, ban đầu Linh khai báo bất nhất, nhiều nghi vấn nhưng sau đó đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Quá trình đốt nhà, Linh đã gây cháy 2 chiếc xe máy với thiệt hại gần 9 triệu đồng.

Đối với Trần Thị Ngọc Thư, mặc dù biết rõ xyanua là chất độc nhưng khi Linh hỏi mua thì bà Thư vẫn bán nên bị truy tố tội danh trên.

Tác giả: Gio Linh

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến