Dòng sự kiện:
Ấn Độ tung gói cứu trợ kinh tế hậu làn sóng Covid-19 thứ hai
29/06/2021 16:56:22
Gói cứu trợ thực chất là chương trình bảo lãnh vay tín dụng trị giá 15,5 tỷ USD dành cho các ngành kinh tế chịu thiệt hại nặng nhất vì Covid-19.

Chính phủ Ấn Độ ngày 28/6 công bố 1 gói kích thích kinh tế mới, nhằm hỗ trợ các ngành kinh tế hồi phục sau làn sóng Covid-19 thứ hai. Trong cuộc họp báo tại Thủ đô News Delhi chiều cùng ngày, bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman cho biết, gói cứu trợ kinh tế mới nhất sẽ tập trung vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và cơ sở hạ tầng y tế.

Đây là chương trình bảo lãnh vay tín dụng trị giá 1.100 tỷ rupee (tương đương 15,5 tỷ USD) dành cho các ngành kinh tế chịu thiệt hại nặng nhất vì Covid-19. Trong khoản ngân sách hỗ trợ này, riêng lĩnh vực y tế cũng sẽ nhận được khoảng 7 tỷ USD, trong khi các ngành nghề khác được cung cấp 8,4 tỷ USD.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman tại buổi họp báo ngày 28/6. Ảnh: ANI

Chính phủ Ấn Độ cũng công bố Kế hoạch bảo lãnh tín dụng để tạo điều kiện cho các khoản vay mới, với những người vay có quy mô nhỏ nhất, trong đó bao gồm cả những doanh nghiệp đang gặp khó khăn.

Để hỗ trợ phục hồi cho ngành du lịch Ấn Độ vốn chịu tác động rất mạnh vì Covid-19, bộ Tài chính Ấn Độ cũng đưa ra các biện pháp can thiệp như miễn phí visa du lịch cho du khách nước ngoài cho 500.000 du khách đầu tiên. News Delhi cũng sẽ hỗ trợ tài chính cho hơn 11.000 hướng dẫn viên du lịch có đăng ký hành nghề cùng các doanh nghiệp du lịch và lữ hành.

Ngay sau khi bộ Tài chính ra thông báo về chương trình cứu trợ kinh tế trong năm 2021, thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho rằng, các biện pháp vừa được công bố sẽ tăng cường hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là ở các khu vực còn thiếu phục vụ, thúc đẩy đầu tư tư nhân vào cơ sở hạ tầng y tế và tăng cường nguồn nhân lực quan trọng.

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến