Dòng sự kiện:
Anh phê duyệt vaccine của Pfizer/BioNTech được điều chỉnh làm mũi tiêm tăng cường
04/09/2022 08:00:54
Ngày 3/9, Cơ quan quản lý dược phẩm Anh (MHRA) đã cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 tác dụng kép được điều chỉnh của hãng Pfizer/BioNTech làm mũi tăng cường cho những đối tượng từ 12 tuổi trở lên.


Vaccine phòng COVID-19 của Pfizer/BioNTech. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo cơ quan trên, quyết định này được đưa ra dựa trên dữ liệu từ cuộc thử nghiệm lâm sàng cho thấy 1 mũi vaccine tác dụng kép của Pfizer/BioNTech tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh đối với cả biến thể Omicron và virus SARS-CoV-2. 

Hồi tháng trước, MHRA đã cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 tác dụng kép tương tự của hãng Moderna, trở thành nước đầu tiên cấp phép sử dụng loại vaccine này. 

Theo kế hoạch, Cơ quan y tế quốc gia ở vùng England và Scotland ngày 5/9 sẽ bắt đầu chương trình tiêm mũi vaccine tăng cường mới, với nhóm đối tượng đầu tiên là những người sống trong các nhà dưỡng lão và cuối cùng là những người trên 50 tuổi. Xứ Wales và vùng Bắc Ireland thuộc Vương quốc Anh cũng đang triển khai chiến dịch tiêm chủng tương tự.

* Mozambique vừa nhận được 1.333.800 liều vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech, trị giá 36,5 triệu USD trong khuôn khổ Sáng kiến vaccine toàn cầu mang tên COVAX. Số vaccine này sẽ được dùng để tiêm chủng cho trẻ vị thành niên (từ 12 đến 17 tuổi) và cũng là 2 lô vaccine đầu tiên trong tổng số 4.899.960 liều do chính phủ Mỹ tài trợ, dự kiến sẽ đến nước này vào ngày 13/9.

Theo phóng viên TTXVN tại miền Nam châu Phi, phát biểu trong buổi lễ tiếp nhận ở Maputo, Bộ trưởng Y tế Mozambique Armindo Tiago cho biết việc tiếp nhận vaccine từ COVAX “sẽ đẩy nhanh Kế hoạch tiêm chủng quốc gia của chúng tôi, vào thời điểm mà chúng tôi quan tâm là đảm bảo trẻ vị thành niên từ 12 đến 17 tuổi được tiêm chủng hoàn chỉnh”, đồng thời cam kết Chính phủ Mozambique sẽ khởi động chiến dịch tiêm chủng cho trẻ vị thành niên vào ngày 27/9.

Theo Bộ trưởng Y tế Mozambique, chiến dịch sẽ diễn ra trên toàn quốc với dự kiến sẽ tiêm chủng cho khoảng 4,8 triệu trẻ vị thành niên. Ngoài ra, vaccine và ống tiêm, thiết bị giữ lạnh và các phụ kiện khác có trị giá khoảng 36,5 triệu USD, đến từ sáng kiến COVAX, với sự hỗ trợ từ chính phủ Mỹ và Đức, Liên minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng (GAVI) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF).

Tác giả: Minh Châu - Hoàng Minh

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến