Dòng sự kiện:
Áo triển khai binh sỹ tới biên giới ngăn chặn dòng người di cư bất hợp
25/07/2021 13:21:23
Bộ trưởng Nehammer tuyên bố việc cấp quy chế tị nạn cho người di cư trong Liên minh châu Âu (EU) đã thất bại và Vienna phải khắc phục những thiếu sót trong nỗ lực kiểm soát biên giới của EU.

Ảnh minh họa. (Nguồn: schengenvisainfo.com)

Đài phát thanh và truyền hình ORF của Áo ngày 24/7 dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Karl Nehammer cho biết Áo sẽ triển khai thêm khoảng 400 binh sỹ tới biên giới phía Đông nhằm ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp.

Bộ trưởng Nehammer tuyên bố việc cấp quy chế tị nạn cho người di cư trong Liên minh châu Âu (EU) đã thất bại và Vienna phải khắc phục những thiếu sót trong nỗ lực kiểm soát biên giới của EU bằng cách tăng cường an ninh biên giới của chính nước này.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Áo Klaudia Tanner cho hay nước này sẽ tăng cường an ninh tại biên giới với Slovakia, Slovenia và Hungary, viện dẫn sự gia tăng các cuộc vượt biên bất hợp pháp từ những nước này.

Theo đài ORF, Áo đã bắt giữ 16.000 trong vòng sáu tháng đầu năm 2021, điều này cho thấy một sự gia tăng so với năm ngoái, khi mà năm ngoái có tổng cộng 22.000 người di cư bất hợp pháp bị bắt giữ. Hiện có khoảng 1.000 binh sỹ đang đồn trú tại biên giới Áo.

Tác giả: Mai Quang Anh

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến