Dòng sự kiện:
Australia chịu sức ép quốc tế trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh G7+
03/06/2021 18:00:00
Tuần tới, Thủ tướng Australia Scott Morrison sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 với các đối tác. Trước thềm sự kiện này, nhà lãnh đạo Australia đang chịu nhiều sức ép về vấn đề biến đổi khí hậu.

Trả lời phỏng vấn báo chí Australia, Cao ủy Anh tại Australia, bà Vicki Treadell cho biết, “biến đổi khí hậu là một trong những chủ đề trọng tâm của Hội nghị Thượng đỉnh G7 lần này”. Bà Vicki Treadell cho hay, tại hội nghị này, “Anh sẽ thúc đẩy các quốc gia đưa các cam kết về biến đổi khí hậu thành các thành động cụ thể”.

Bà Vicki Treadell, Cao Ủy Anh tại Australia. Nguồn: The Australian

Bà Vicki Treadell cũng nói rằng, trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Australia Scott Morrison vào tháng trước, Thủ tướng Anh Boris Johson đã kêu gọi Australia đưa ra cam kết về giảm khí nhà kính xuống bằng 0 vào năm 2050 đồng thời khẳng định “chúng ta cần phải đạt được mục tiêu này”.

Australia hiện là một trong số các quốc gia trên thế giới cho biết sẽ hoàn thành được mục tiêu cắt giảm khí thải nhà kính vào năm 2030 như đã đưa ra trong Thỏa thuận Paris. Tuy vậy, hiện nay nước này vẫn chưa đưa ra cam kết cụ thể đối với lộ trình sau 2030 cho đến năm 2050 nhằm đạt được mục tiêu không phát thải. Mặc dù chính quyền Australia cho rằng, nước này sẽ đầu tư nhiều vào các công nghệ giảm phát thải để đạt được mục tiêu này song chính phủ lại không đưa ra cam kết cụ thể.

Trước đó, trong lúc đối mặt với sức ép của cộng đồng quốc tế, tại Hội nghị Thượng đỉnh trực tuyến về Biến đổi khí hậu diễn ra vào tháng 4/2021, Thủ tướng Australia cho biết, nước này sẽ cập nhật chiến lược giảm khí thải trước khi Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi khí hậu khai mạc vào tháng 11 tới.

Tác giả: Việt Nga

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến