Dòng sự kiện:
Australia rút lại quy chế tối huệ quốc đối với Nga và Belarus
31/03/2022 17:41:01
Australia sẽ bãi bỏ quy chế tối huệ quốc đang áp dụng đối với Nga và Belarus, đồng thời áp thuế lên đến 35% đối với tất cả hàng hóa nhập khẩu từ 2 quốc gia này.

Chính phủ Australia ngày hôm nay (31/3) cho biết nước này sẽ gia tăng áp lực trừng phạt để phản đối chiến dịch quân sự đặc biệt mà Nga đang tiến hành tại Ukraine. Ngoài ra, các biện pháp trừng phạt của Australia cũng sẽ được áp dụng đối với Belarus do nước này giữ vai trò "đồng phạm" trong hành động quân sự của Nga.


Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố Australia sẽ bỏ quy chế tối huệ quốc đối với Nga và Belarus. Ảnh: Gary Ramage

Trong thông báo mới nhất, Thủ tướng Scott Morrison cho biết, vào ngày mai, Australia sẽ ra thông báo chính thức về việc rút lại quyền được hưởng quy chế tối huệ quốc đang áp dụng đối với hàng hóa của Nga và Belarus. Quyết định mới sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 25/4 tới và cũng từ thời điểm này Australia sẽ áp mức thuế 35% đối với tất cả các loại hàng hóa nhập khẩu từ Nga và Belarus.

Thủ tướng Morrison tuyên bố Australia ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine và tiếp tục kêu gọi Nga ngừng chiến dịch quân sự tại Ukraine. Bên cạnh đó, Thủ tướng Australia cũng khẳng định chính phủ nước này sẽ tiếp tục hợp tác cùng với các đồng minh và đối tác ban hành các biện pháp trừng phạt bổ sung khi Nga chưa ngừng chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine./.

Tác giả: Việt Nga

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags : australia , Nga , belarus
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến