Dòng sự kiện:
Bác bỏ tin đồn ‘EVN âm thầm tăng giá điện’
22/03/2020 12:12:08
Trước thông tin đang được lan truyền trên mạng về việc nhà nước "âm thầm" tăng giá điện, Bộ Công thương đã yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam không tăng giá điện trong Quý I và Quý II năm 2020.

EVN cam kết không tăng giá điện theo chỉ đạo của Bộ Công thương

Thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 04 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19; Chỉ thị số 06/CT-BCT của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh của ngành Công Thương, Bộ Công Thương yêu cầu Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) giữ ổn định giá điện trong Quý I và Quý II năm 2020 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. 

Cụ thể, EVN không được điều chỉnh tăng giá điện trong thời gian qui định; thực hiện tính toán cập nhật giá điện năm 2020, phương án tính toán phải bám sát kế hoạch cung cấp điện và vận hành hệ thống điện năm 2020 do Bộ Công Thương ban hành.

Bộ Công thương cũng chỉ đạo, kiểm tra các Tổng công ty Điện lực, các đơn vị điện lực thực hiện nghiêm túc việc áp giá bán lẻ điện đúng đối tượng theo quy định, đặc biệt đối với các khách hàng nằm trong chuỗi quá trình sản xuất và lưu thông hàng nông sản.

Nhằm góp phần đảm bảo cung cấp nước cho nhu cầu sản xuất, sinh hoạt ở hạ du các hồ thủy điện, Bộ cũng chỉ đạo các Tổng công ty phát điện, các Công ty thuỷ điện thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chỉ đạo Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường trong phối hợp vận hành các hồ thủy điện.

Năm 2020, các Tổng Công ty điện lực triển khai các Chương trình Quản lý nhu cầu phụ tải, Chương trình điều chỉnh phụ tải điện, nhằm mục tiêu cắt giảm phụ tải đỉnh, góp phần đảm bảo cung cấp điện cho năm 2020.

Trước thông tin nhiều fanpage đã đăng tải, tung thông tin thất thiệt như "Giữa lúc cả nước đang gồng mình lên chống dịch thì EVN lại âm thầm tăng giá điện"...EVN cũng  khuyến cáo khách hàng và người sử dụng điện nên tìm hiểu thông tin từ các cơ quan thông tấn báo chí chính thống và các cơ quan chức năng để có thông tin chính xác.

Thu Trang 

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến