Dòng sự kiện:
Bắc Ninh: Khởi tố 3 vụ án làm lây lan dịch bệnh COVID-19 ra cộng đồng
30/08/2021 06:00:33
Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố 3 vụ án hình sự để điều tra, xử lý những người không chấp hành quy định phòng dịch khiến 10 người khác nhiễm nCoV.

Tối 29/8, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, Công an các huyện Lương Tài, Thuận Thành và Gia Bình (Bắc Ninh) vừa ra quyết định khởi tố 3 vụ án hình sự về tội “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho người khác”, quy định tại điều 240 bộ luật Hình sự để điều tra, xử lý những người vi phạm liên quan.

Vụ thứ nhất liên quan đến chùm ca bệnh COVID-19 tại chi nhánh Viettel Post ở thị trấn Thứa, huyện Lương Tài (Bắc Ninh).

Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh tạm thời phong toả, phun khử khuẩn cửa hàng Viettel Post, chi nhánh huyện Lương Tài.

Ngày 6/8, anh Đ.Đ.H (27 tuổi, trú TT.Thứa; là nhân viên giao hàng của Mygo, đối tác của Viettel Post thị trấn Thứa) đến kho hàng của Viettel Post khu vực 1 (Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội) lấy hàng.

Trở về địa phương, anh H. không áp dụng biện pháp cách ly theo quy định mà vẫn tiếp tục đi giao hàng tại một số xã trong huyện Lương Tài và xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du (Bắc Ninh).

Ngày 14/8, anh H. đi xét nghiệm tại Trung tâm Y tế huyện Lương Tài và có kết quả dương tính với COVID-19. Sau đó, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh xác định có thêm 8 nhân viên của Viettel post thị trấn Thứa dương tính COVID-19.

Vụ thứ 2, liên quan đến không khai báo y tế tại huyện Thuận Thành.

Sau khi có thông báo khẩn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh, huyện yêu cầu các trường hợp đã từng trở về từ thị trấn Thứa hoặc những khu vực có ca mắc COVID-19 liên quan đếm chùm nhân viên Viettel Post thị trấn Thứa phải khai báo y tế.

Chi nhánh Viettel Post huyện Lương Tài, nơi có 9 nhân viên dương tính SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, ông N.X.T và vợ là bà N.T.S (cùng 73 tuổi, trú xã Mão Điền, huyệnThuận Thành) đã đến thị trấn Thứa bán hàng nhưng không khai báo đúng thời gian, lịch trình di chuyển. Sau đó, hai vợ chồng này nhiễm nCoV và khiến 2 người con bị lây bệnh.

Vụ thứ 3 liên quan đến di chuyển liên tỉnh không khai báo và không chịu cách ly y tế.

Tại huyện Gia Bình, ngày 25/8, Nguyễn Văn V. (38 tuổi, ở thôn Tân Hương, xã Thái bảo, huyện Gia Bình) làm nghề lái xe dịch vụ có kết quả xét nghiệm dương tính COVID- 19.

Công an huyện Gia Bình xác minh lịch trình di chuyển và xác định từ ngày 11/8/2021 đến ngày 22/8, V. điều khiển xe ô tô BKS: 99A-199.36 liên tục đón khách từ thành phố Hồ Chí Minh di chuyển qua nhiều tỉnh, thành phố là vùng dịch nhưng không tự cách ly hoặc khai báo y tế, khiến 6 người tiếp xúc gần thành F1, 19 F2 và 49 F3 liên quan đến trường hợp Nguyễn Văn V.

Hiện Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra các vụ việc.

Tác giả: Văn Chương

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến