Dòng sự kiện:
Báo ĐS&PL phối hợp ngân hàng Agribank trao nhà tình nghĩa cho dân nghèo Hà Tĩnh
19/05/2019 14:58:51
Báo Đời sống và Pháp luật đã phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh Hà Tĩnh khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Sơn Bình. huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Sáng ngày 19/5, báo Đời sống và Pháp luật tại miền Trung và Tây Nguyên phối hợp Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Hà Tĩnh khởi công xây nhà tình nghĩa cho gia đình anh Lê Sơn, tại thôn 1, xã Sơn Bình, huyện Hương Sơn.

Đây là gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã Sơn Bình. Anh Sơn mồ côi từ nhỏ, có 5 người con đang tuổi đến trường, kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp.

 Ngôi nhà anh Lê Sơn có thể sụp đổ bất cứ lúc nào trước mùa mưa bão.

Tại lễ khởi công, bà Nguyễn Thị Diên, Giám đốc Ngân hàng Agribank Hà Tĩnh chia sẻ, trong hoạt động an sinh xã hội của mình, Agribank Hà Tĩnh luôn hướng tới đối tượng là người nghèo, những người có hoàn cảnh éo le… Ngoài hoạt động từ thiện, xây nhà tình nghĩa, đơn vị còn có nhiều chính sách ưu đãi vay vốn để phát triển kinh tế dành cho hộ nghèo. Với sự hỗ trợ tích cực đó, Agribank Hà Tĩnh mong muốn người dân có điều kiện để vươn lên trong cuộc sống.

Bà Nguyễn Thị Diên, Giám đốc Ngân hàng Agribank Hà Tĩnh  trao số tiền hỗ trợ cho gia đình anh Lê Sơn.

Được biết, Ngân hàng Agribank Hà Tĩnh đã tài trợ xây dựng rất nhiều ngôi nhà tình nghĩa trên địa bàn Hà Tĩnh và đây là ngôi nhà thứ 6 tại huyện miền núi Hương Sơn.

Xúc động trước sự quan tâm giúp đỡ của Agribank Hà Tĩnh, anh Lê Sơn chia sẻ: Nếu không có sự giúp đỡ của Agribank Hà Tĩnh và báo Đời sống và Pháp luật chắc chắn gia đình tôi sẽ không thể làm được ngôi nhà tránh mưa tránh nắng.

Tại lễ khởi công, chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn đến ngân hàng Agribank, báo Đời sống và Pháp luật tại miền Trung và Tây Nguyên. Trong nhiều năm qua, báo đã kết nối, phối hợp nhiều cá nhân, đơn vị, tài trợ xây dựng hàng chục ngôi nhà từ thiện cho người nghèo trên địa bàn.

Ngoài sự hỗ trợ của Ngân hàng Agribank Hà Tĩnh trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Lê Sơn Công ty Thiên Hưng Thịnh, Công ty vận tải Thọ Lam, công ty Thành Nhân đã hỗ trợ Tiền và vật chất giúp đỡ gia đình anh Lê Sơn xây dựng nhà mới.

 

Công ty vận tải Thọ Lam và công ty Thiên Hưng Thịnh trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Lê Sơn. 

Hoạt động xây dựng nhà tình nghĩa nói trên là một trong chuỗi hoạt động của báo Đời sống và Pháp luật hướng tới kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019) và 50 năm thực hiện di chúc Bác Hồ (1969 - 2019); Hướng tới chào mừng kỷ niệm 550 năm thành lập huyện Hương Sơn (1469 - 2019) và 94 năm nền Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019).

Nhóm PV

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến