Dòng sự kiện:
Bắt đối tượng lập hợp đồng đặt cọc mua đất giả để chiếm đoạt hơn 8 tỷ
13/06/2024 15:35:20
Với thủ đoạn lập 12 hợp đồng đặt cọc mua đất giả, Nguyễn Văn Hợp đã lừa người quen chiếm đoạt hơn 8,2 tỷ đồng, sử dụng để trả nợ và mua đất cho cá nhân.

Sáng ngày 13/6, tin từ Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng một đối tượng lập 12 hợp đồng đặt cọc mua đất giả rồi lừa người quen chiếm đoạt hơn 8,2 tỷ đồng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng vừa bị khởi tố, bắt tạm giam nói trên là Nguyễn Văn Hợp (40 tuổi, trú tại xã Krông Jing, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk).

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 3/2022, anh N.V.T. (39 tuổi, trú tại xã Lan Giới, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) đến tỉnh Đắk Lắk để đầu tư bất động sản và có quen biết với Hợp.

Tuy nhiên, do đang bận làm việc tại thành phố Hà Nội, không có nhiều thời gian để trực tiếp tìm nguồn đất và thực hiện các giao dịch nên anh T. đã tin tưởng, nhờ Hợp thay mặt mình đi giao dịch với các chủ đất.

Đối tượng Nguyễn Văn Hợp tại cơ quan công an.

Tại thời điểm này, do cần tiền tiêu xài cá nhân và trả nợ cho nhiều người nên Hợp đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của anh T..

Để thực hiện hành vi, Hợp đã tự mình soạn 12 bộ hợp đồng đặt cọc mua bán đất giả của các hộ dân trên địa bàn huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk). Trên các hợp đồng này, Hợp đã ký giả chữ ký của người bán và người mua.

Ngoài ra, để tạo thêm lòng tin, Hợp còn tự mình điểm chỉ dấu vân tay đè lên các chữ ký. Sau đó, Hợp dùng điện thoại chụp lại và gửi qua Zalo cho anh T. rồi yêu cầu nạn nhân gửi tiền vào để thanh toán cho người bán đất.

Vì tin tưởng nên từ ngày 22/3/2022 đến ngày 31/5/2022, anh T. đã chuyển khoản cho Hợp tổng số tiền hơn 8,2 tỷ đồng.

Toàn bộ số tiền này, Hợp đã sử dụng vào việc trả nợ, trả lãi các khoản vay ngân hàng và mua đất cho cá nhân Hợp.

Hiện, vụ án đang được Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý đối tượng Nguyễn Văn Hợp theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Khánh Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến