Dòng sự kiện:
Bắt đối tượng lừa 'chạy án' để chiếm đoạt 2 tỷ đồng
06/07/2023 07:00:09
Đối tượng đưa thông tin mình có khả năng “chạy án” từ mức tử hình xuống còn 10 đến 12 năm tù giam khiến cho bị hại tin tưởng, sau đó người bị hại đưa cho đối tượng 2 tỷ đồng nhưng cuối cùng vẫn "tiền mất, tật mang".

Chiều 5/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở của Lê Khắc Quốc, 45 tuổi, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Cơ quan điều tra Công an thành phố Đà Nẵng, khoảng đầu tháng 01/2021, bà Võ Th. H, 70 tuổi, trú phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng nghe tin con trai mình là Bùi Văn M. bị Công an tỉnh Nghệ An bắt về tội mua bán trái phép chất ma túy. Bà H. đã liên hệ với Lê Khắc Quốc để nhờ người này “chạy án” cho con trai từ mức án tử hình xuống còn 10 đến 12 năm tù giam. Điều kiện mà Quốc đưa ra để “chạy án” là bà H. phải đưa 2 tỷ đồng cho Quốc. Vì tin tưởng vào lời hứa và khả năng “chạy án” mà Quốc đưa ra, ngày 15/01/2021, bà H. đã đưa cho Quốc 500 triệu đồng. Đến ngày 18/01/2021, bà H. tiếp tục đưa cho Quốc thêm 1,5 tỷ đồng như đã giao kết.

Cảnh sát điều tra tiến hành khám xét nơi ở của Lê Khắc Quốc.

Sau khi nhận tiền của bà H., do không thể và không có khả năng “chạy án” như đã “nổ” trước đó nên Quốc ôm số tiền 2 tỷ đồng để tiêu xài cá nhân. Khi hay tin con trai mình bị tuyên án tử hình, bà H. mới tá hỏa mình bị lừa nên đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng đã tạm giữ tang vật là 2 giấy nhận tiền có nội dung như trên. Hiện vụ việc đang tiếp tục được Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng điều tra, làm rõ. 

Qua vụ việc này, cơ quan Công an thông báo cho ai là nạn nhân của hành vi lừa đảo nêu trên thì nhanh chóng liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự, số 47 Lý Tự Trọng, TP Đà Nẵng hoặc qua số điện thoại: 0694260111 để được giải quyết.

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến