Dòng sự kiện:
Bất đồng về việc nới lỏng cách ly, Tổng thống Brazil dọa rút khỏi WHO
06/06/2020 17:46:23
Tuyên bố được nhà lãnh đạo Brazil đưa ra sau khi WHO cảnh báo về những rủi ro mà quốc gia Nam Mỹ này phải đối mặt khi dỡ bỏ các biện pháp cách ly xã hội.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 5/6, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đe dọa sẽ đưa nước này ra khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vì cho rằng cơ quan này đang dần trở thành một “đảng phái chính trị” phụ thuộc nhiều vào hệ tư tưởng sau những động thái liên quan tới đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, ông Bolsonaro nhấn mạnh rằng “Mỹ đã rút lui khỏi WHO và Brazil cũng đang xem xét nếu WHO làm việc với những định kiến tư tưởng thì chúng tôi cũng sẽ ra khỏi tổ chức này. Brazil không cần ai phải đưa ra lời khuyên về cách xử lý vấn đề dịch tễ."

Tuyên bố được nhà lãnh đạo Brazil đưa ra sau khi WHO cảnh báo về những rủi ro mà quốc gia Nam Mỹ này phải đối mặt khi dỡ bỏ các biện pháp cách ly xã hội.

Bất chấp những ý kiến khác thường của Tổng thống Bolsonaro, Brazil trên thực tế vẫn là quốc gia có số lượng người mắc COVID-19 cao thứ 2 trên thế giới và đứng đầu khu vực Mỹ Latinh.

Theo số liệu mới nhất, quốc gia Nam Mỹ này đã khi nhận 1.005 người tử vong do dịch COVID-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong lên 35.026 người, trong khi số trường hợp nhiễm bệnh mới cũng tăng thêm 30.830 người lên 645.771 trường hợp.

Theo: Vietnam+
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến