Dòng sự kiện:
Bắt giám đốc lừa đảo chiếm đoạt 4,7 tỷ đồng
12/06/2022 14:00:59
Ngày 12/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, đã bắt tạm giam đối tượng Lương Sơn Tình (SN: 1971; HKTT: Đạ Ròn, Đơn Dương, Lâm Đồng) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, năm 2020, Lương Sơn Tình thuê khách sạn trên địa bàn quận Ba Đình và lấy cương vị là Tổng giám đốc Công ty Hợp Tấn Phát tung thông tin không đúng sự thật tới các doanh nghiệp khác là Công ty của Tình đã trúng thầu thi công công trình chỉnh trang sửa chữa và nâng cấp vỉa hè khu công nghiệp Samsung Phổ Yên với giá trị gói thầu hơn 241 tỷ đồng.

Đối tượng Lương Sơn Tình

Công ty Hợp Tấn Phát muốn ký hợp đồng giao khoán thi công công trình trên với các Công ty khác, mỗi gói thi công giá trị tương ứng 50 tỷ đồng. Để được ký kết, các đơn vị phải đóng 5% giá trị gói thầu (tương ứng 2,5 tỷ đồng) bằng tiền mặt. Đến khi dự án khởi công, Tình sẽ trả lại số tiền trên cho các Công ty.

Ngày 6/1/2021, Công ty Hợp Tấn Phát đã ký hợp đồng thi công với 2 công ty và nhận số tiền cọc là 5 tỷ đồng. Sau đó, dự án không được khởi công như đã hứa, Tình đã trả lại tổng số 300 triệu đồng cho 2 công ty trên và chiếm đoạt số tiền 4,7 tỷ đồng. 

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Lương Sơn Tình về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện Công an quận Ba Đình đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định./.

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến