Các đối tượng gồm Mai Kỳ Lân (sinh năm 1990, trú thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa), Nguyễn Hữu Nam và Nguyễn Trọng Hoàng (cùng SN 1995, trú phường Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa).
Các đối tượng từ trái qua Hoàng, Lân, Nam (Ảnh: Công an TP Tam Kỳ cung cấp).
Theo thông tin điều tra, từ tháng 6/2021, cả 3 đối tượng Lân, Nam và Hoàng đến lưu trú tại TP Tam Kỳ và tổ chức hoạt động cho vay lãi nặng dưới hình thức rải tờ rơi, quảng bá nội dung cho vay tiền cùng số điện thoại đính kèm. Nếu người dân có nhu cầu vay tiền sẽ được các đối tượng cho vay ràng buộc với lãi suất từ 300-600%/năm.
Qua lời khai, đã có 25 người dân trên địa bàn TP Tam Kỳ và huyện Núi Thành cần vay nóng đã liên lạc với các đối tượng để vay tiền với tổng số tiền khoảng 400 triệu đồng. Từ đó, người vay tiền không có khả năng chi trả theo lãi suất của các đối tượng đưa ra.
Theo điều tra, Lân là đối tượng đã có tiền án tiền sự về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy; Hoàng có tiền án tiền sự về hành vi cố ý gây thương tích.
Hiện Công an TP Tam Kỳ đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc.
Tác giả: Công Bính
- 1. Thực hư tin đồn Ngọc Trinh mua 11ha đất ở Bảo Lộc để xây dựng homestay
- 2. Loạt chủ đầu tư tại TP HCM nợ thuế hàng trăm tỷ đồng
- 3. Giá đất nền Hưng Yên liên tục lập đỉnh mới, cần thận trọng điều gì?
- 4. 'Cắt cơn' sốt đất, giá nhà đất sẽ hạ nhiệt vào cuối năm 2022?
- 5. Bộ TN-MT đề nghị các địa phương chấn chỉnh đấu giá các khu đất 'vàng'
- Giải pháp nào để thu hút lao động quay trở lại làm việc tại vùng kinh tế trọng điểm
- Ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất, mối nguy cơ đang lớn dần
- Trái phiếu doanh nghiệp được phát hành ồ ạt
- Đặt mua sắt giá rẻ trên Zalo, chủ xưởng cơ khí bị lừa trên 300 triệu đồng
- Từ ngày 26/4, khôi phục thông quan hàng hóa trở lại tại cửa khẩu cầu Bắc Luân 2