Dòng sự kiện:
Bắt kẻ mạo danh Phó Trưởng Ban nội chính Trung ương lừa đảo hơn 30 tỷ đồng
20/06/2024 14:33:49
Trần Anh Vũ giả danh Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương, nhận hơn 30,5 tỷ đồng của nạn nhân để lừa vay ưu đãi, mua nhà đất, sau đó mất liên lạc.

Ngày 20/6, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam Trần Anh Vũ (56 tuổi, ngụ TP.HCM) để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vũ bị bắt vì giả danh Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương, lừa đảo của một người phụ nữ hơn 30 tỷ đồng.

Trước đó, vào tháng 1/2021, thông qua bạn bè, bà L. quen biết Trần Anh Vũ và được Vũ giới thiệu là Phó Trưởng Ban nội chính Trung ương. Thời điểm này, bà L. đang làm hồ sơ bán 4.000m2 đất tại tỉnh Bình Dương nhưng do phát sinh tranh chấp với chủ đất giáp ranh, liền kề nên không thể sang tên được.

Trần Anh Vũ bị bắt để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. (Ảnh Công an cung cấp)

Sau khi Vũ nhận lời giúp bà L. giải quyết thì trùng hợp UBND phường Hưng Định (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) cũng có quyết định xử lý tranh chấp để bà L. hoàn tất thủ tục mua bán đất nên Vũ đã tạo được niềm tin với bà L.

Sau đó, Vũ nhiều lần đưa ra thông tin gian dối như có khả năng giúp các doanh nghiệp nhận được nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ, mua nhà đất với giá rẻ... khiến bà L. tin tưởng.

Vì tin tưởng nên bà L. đã chuyển cho Vũ hơn 30,5 tỷ đồng để thực hiện các thủ tục nhận vốn vay ưu đãi, mua nhà đất. Sau khi nhận tiền, Vũ cắt đứt liên lạc. Nạn nhân tìm hiểu, phát hiện Vũ không phải Phó Trưởng Ban nội chính Trung ương nên đã làm đơn tố cáo.

Công an đề nghị ai là nạn nhân của Trần Anh Vũ đến Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM, địa chỉ 459 đường Trần Hưng Đạo (phường Cầu Kho, Quận 1) để trình báo.

Tác giả: Hoàng Thọ

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags : lua dao , mạo danh
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến