Dòng sự kiện:
Bắt nghi phạm trộm 5 tỷ đồng trong nhà nguyên giám đốc sở
07/05/2021 19:33:53
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã bắt được nghi phạm đột nhập nhà của một nguyên giám đốc sở tỉnh này, trộm 65 lượng vàng và 35.000USD.
Chiều 7/5, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Trà Vinh đã bắt giữ Sơn Thanh Tuấn (31 tuổi, ở phường 7, TP Trà Vinh) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
 
Tuấn là nghi phạm gây ra vụ đột nhập nhà của một nguyên giám đốc sở, trộm 65 lượng vàng và 35.000USD. Tuấn bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại nhà vợ ở phường 7, TP. Trà Vinh.
 
Khám xét nơi ở của nghi phạm, cơ quan điều tra thu giữ nhiều tang vật là vàng, USD mà Tuấn lấy trộm được.
 
Bước đầu, Tuấn khai chiều 3/5, chạy xe quanh các tuyến đường ở TP Trà Vinh để xem nhà sơ hở sẽ vào trộm cắp tài sản. Khoảng 18 giờ cùng ngày, khi đến đường Mậu Thân (phường 6, TP. Trà Vinh) thì thấy căn biệt thự của vợ chồng nguyên giám đốc sở ở Trà Vinh khóa cửa ngoài và không có người trông coi nên tìm cách trộm tài sản.
 
Lúc này, Tuấn vòng ra phía sau, cạy cửa vào trong. Nghi phạm lục lọi đồ đạc và phá tủ sắt trong phòng ngủ của vợ chồng gia chủ lấy trộm 65 lượng vàng SJC và 35.000USD, tổng giá trị tài sản trên 5 tỷ đồng. Số tiện trộm được Tuấn mang về nhà vợ cất giấu.
 
Tối ngày 3/5, khi đi dự tiệc về, gia đình phát hiện trộm đột nhập nên trình báo cơ quan chức năng. Sau khi tiếp nhận trình báo, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án hình sự. Đây là vụ trộm tài sản lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.
 
Dự kiến, sáng mai (8/5), Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức họp báo cung cấp thông tin vụ trộm này.
 
Tác giả: Nhật Huy
Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến