Dòng sự kiện:
Bất ngờ kết quả xét nghiệm ADN vụ nữ sinh lớp 8 sinh con ở Thanh Hóa
16/04/2018 13:45:17
Kết quả xét nghiệm ADN cho thấy, cậu bạn cùng lớp tên T. và cháu bé, con mới sinh của nữ sinh lớp 8 không có quan hệ huyết thống, trái ngược với khai của H. trước đó.

Liên quan vụ nữ sinh Vũ Thị H. (SN 2003), trú huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) đang học lớp 8 thì phát hiện mang bầu và phải nghỉ học giữa chừng để sinh con, thông tin mới nhất từ Công an huyện Vĩnh Lộc cho hay, đã có kết quả xét nghiệm ADN giữa cháu bé và đối tượng nghi vấn. 

Tuy nhiên, kết quả lại cho thấy, cậu bạn cùng lớp tên T. không có quan hệ huyết thống với đứa bé, mâu thuẫn với lời khai của em H. rằng, T. và H. đã nhiều lần quan hệ trước đó.

Với kết quả này, cơ quan chức năng huyện Vĩnh Lộc hiện đang tiếp tục vận động, thuyết phục H. để làm rõ, liệu H. có bị ai xâm hại hay không để có hướng xử lí vụ việc.

Trước đó, hồi cuối tháng 11/2017, em Vũ Thị H. được gia đình phát hiện đang mang bầu ở tháng thứ 5. Ngay sau khi phát hiện sự việc, gia đình em đã gửi đơn lên cơ quan công an đề nghị làm rõ kẻ đã lạm dụng em dẫn đến mang thai.

Theo lời khai của em H., trong thời gian nghỉ hè hồi tháng 6/2017, cháu và bạn học cùng lớp tên T. ở làng Tây (xã Vĩnh Tiến) đã có quan hệ nhiều lần dẫn tới mang thai nhưng bản thân H. và gia đình đều không biết, cho đến khi cái thai đã quá lớn.

 

Em H. chỉ thừa nhận đã quan hệ với cậu bạn cùng lớp tên T.

Vừa qua, em H. đã hạ sinh một bé gái khỏe mạnh 3,2kg bằng phương pháp mổ bắt con tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Lộc.

Hoàn cảnh gia đình H. vô cùng khó khăn. Mẹ em H. cho biết, chị có 2 đứa con, H. là chị cả nhưng chậm chạp, không được nhanh nhẹn nên cũng không phụ giúp được gì cho bố mẹ. Chồng chị, tức bố của H. thì bệnh tật, thường xuyên đau ốm. Trong khi, ông bà nội của H. cũng đều cao tuổi, già yếu. Mọi gánh nặng trong gia đình đều dồn hết lên đôi vai của người mẹ nghèo khốn khổ.

Nhà chỉ trông chờ vào 2 sào ruộng. Khi thì chị đi thuê cấy thuê gặt, khi thì đi xách hồ, ai thuê gì làm đấy nuôi cả gia đình cũng chỉ đủ sống tạm qua ngày. Ngày đưa con đi bệnh viện đẻ con, trong gia đình không có đồng nào dư dả, chị lại phải nhờ đến bà con lối xóm để vay tiền.

Chị tỏ ra rất day dứt vì bản thân người làm mẹ như chị đã không để ý nhiều đến con cái nên em H. mới bị người ta hãm hại mang bầu đến tháng thứ 5 mới phát hiện ra.

“Chúng tôi cứ đầu tắt mặt tối lo chuyện cơm áo, không có thời gian chăm lo, quan tâm đến con cái nên mới ra nông nỗi này. Tôi đau lòng lắm nhưng chuyện cũng lỡ rồi. Chỉ lo làm sao nuôi được cháu khỏe mạnh, khôn lớn. Chúng tôi cũng mong cơ quan chức năng sớm tìm ra ai là cha đứa trẻ để xử lí, trả công bằng cho gia đình tôi”, người mẹ rớm nước nắt nói.

Lương Diễn
 
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến