Dòng sự kiện:
Bắt nhóm cho hơn 7.300 người vay lãi lên đến 180%/năm ở Hà Nội
22/06/2021 13:32:08
Công an quận Hoàng Mai phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội triệt phá ổ nhóm cho hơn 7.300 người vay với lãi suất lên đến 180%/năm.

Liên quan đến ổ nhóm hoạt động tín dụng đen, cho hơn 7.300 người vay, ngày 22/6, CQĐT Công an quận Hoàng Mai cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 9 đối tượng hoạt động Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Các đối tượng này đều sinh sống trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Tài liệu liên quan đến việc ổ nhóm hoạt động cho vay nặng lãi.

Trước đó, vào tháng 3/2021, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hoàng Mai phát hiện thông tin một số đối tượng nghi vấn hoạt động Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự tại khu vực phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai. 

Sau thời gian điều tra xác minh, ngày 16h ngày 8/4, Công an quận Hoàng Mai kiểm tra hành chính 2 đối tượng nam giới tại khu vực đường bờ sông Sét phía sau chung cư Nam Đô, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai.

Thời điểm kiểm tra, công an phát hiện 5 tờ giấy vay nợ trong túi xách. Quá trình khai nhận, đối tượng cho biết đang đi xem xét để quyết định khách vay họ.

Qua khám xét nơi ở và nơi làm việc của các đối tượng, Cơ quan Công an thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ liên quan đến việc cho vay lãi nặng. Đồng thời, làm rõ ổ nhóm này hoạt động từ tháng 6/2017 đến nay với hình thức cho vay họ với tỷ lệ 10 ăn 8. Mỗi cá nhân đều được phân chia nhiệm vụ cụ thể.

Thời điểm bị bắt giữ, các đối tượng đang cho 173 khách vay tiền, không phải thế chấp tài sản chỉ viết giấy vay nợ. Các khách hàng chủ yếu sinh sống tại quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Gia Lâm, Đống Đa, Cầu Giấy, Long Biên, Gia Lâm, Thanh Trì...

Qua điều tra xác định, ổ nhóm này đã cho hơn 7.300 lượt khách vay nợ với tổng số tiền gần 21 tỷ đồng; thu lợi nhuận bất chính hơn 6,8 tỷ đồng.

 Quốc Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến