Dòng sự kiện:
Bắt nhóm 'đạo chích' trộm hơn 20 xe máy ở TP Đà Nẵng
11/06/2024 07:00:51
Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) vừa điều tra, bắt nhóm người gây ra hơn 20 vụ trộm cắp xe để lấy tiền chơi game online.

Từ cuối tháng 4/2024 đến nay, trên địa bàn quận Hải Châu liên tục xảy ra các vụ mất cắp xe máy, đa số là các nhãn hiệu Honda Wave Alpha đời mới.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát hình sự phát hiện 5 thiếu niên nghi vấn đang ẩn náu tại một nhà nghỉ trên đường Nguyễn Lương Bằng (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) nên bắt giữ gồm N.T.S. (14 tuổi, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), H.H.G.H. (15 tuổi, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng), T.A.L.V. (15 tuổi), H.S.V.T. (15 tuổi) và N.Đ.M.Q. (16 tuổi), cùng trú quận Liên Chiểu.

Nhóm người liên quan đến vụ án bị bắt giữ. (Ảnh: CACC)

Tiếp tục đấu tranh mở rộng, lực lượng công an bắt N.H.L. (16 tuổi) và hai nghi phạm có hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có là Hoàng Tuấn Anh (20 tuổi) và Lê Văn Minh (25 tuổi, quê Quảng Bình).

Bước đầu nhóm này khai do mê chơi game nên cả nhóm bàn cách trộm cắp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Ban ngày cả nhóm thuê nhà trọ ngủ, đêm khuya tụ tập chơi game tại các quán Internet và đến rạng sáng thì cùng nhau đi khắp các khu dân cư, nhà trọ để ra tay.

Sau khi lấy trộm được xe máy, nhóm đem về cất giấu tại tiệm Internet ở đường Hoàng Minh Thảo (quận Liên Chiểu).

Sau đó, N.T.S. sử dụng Facebook "Tuấn Sang" vào nhóm kín Facebook: "Hội mua bán xe không giấy Đà Nẵng" liên hệ với Hoàng Tuấn Anh và Lê Văn Minh thỏa thuận giá bán 2,5 - 3,8 triệu đồng/xe. Địa điểm giao dịch là đường Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng), theo đơn đặt hàng từ Anh và Minh.

Số xe máy là tang vật của vụ án được công an thu giữ. (Ảnh: CACC)

Sau khi nhận xe, Anh và Minh mang đến bến xe trung tâm Đà Nẵng gửi ra Đông Hà (Quảng Trị) bán cho một người có tài khoản Facebook "Năm Tám" với giá 6,5 - 7,7 triệu đồng/chiếc. Cả hai khai "đặt hàng" và tiêu thụ 28 xe máy.

Mở rộng điều tra, cảnh sát làm rõ Facebook "Năm Tám" là Ngô Tất Thành (32 tuổi) và đồng phạm là Lê Quý Nhân (39 tuổi, cùng trú Quảng Trị).

Trong đó, Nhân được Thành nhờ kiểm tra, nhận các xe máy trộm cắp từ Đà Nẵng. Sau khi thanh toán tiền, Nhân tháo hoặc thay đổi biển số xe, rồi vận chuyển sang Lào để Thành tiêu thụ. Công an thu giữ hàng chục xe máy liên quan, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Tác giả: Châu Thư

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến