Dòng sự kiện:
Bắt nhóm phóng viên về hành vi cưỡng đoạt tài sản
27/04/2024 10:15:21
Công an TP Đà Nẵng thông tin, Công an huyện Hòa Vang vừa phát hiện và bắt quả tang 3 phóng viên, cộng tác viên của một số cơ quan báo, tạp chí thường trú trên địa bàn TP Đà Nẵng có hành vi cưỡng đoạt tài sản của DN.

Công an huyện Hòa Vang đang tạm giữ hình sự đối với các đối tượng về hành vi “cưỡng đoạt tài sản” theo khoản 2, Điều 170, Bộ luật Hình sự.

Trước đó, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Hòa Vang phát hiện có một số đối tượng xưng là nhà báo, phóng viên viên liên hệ với một chủ doanh nghiệp đóng trên địa bàn uy hiếp, đe dọa sẽ đăng tải các bài báo có liên quan đến sai phạm của doanh nghiệp.

Theo điều tra, từ tháng 4/2024, nhóm đối tượng đã phát hiện một doanh nghiệp có sai phạm trong việc vận chuyển đất, cát tại các dự án đang thi công trên địa bàn. Sau đó, các đối tượng đã bàn bạc, thống nhất và đã nhiều lần gọi điện đe dọa, buộc chủ doanh nghiệp này phải đưa tiền, nếu không sẽ viết bài đăng tải các sai phạm. Trước lời đe dọa trên, chủ doanh nghiệp đã đồng ý đưa cho các đối tượng 100 triệu đồng; ngoài ra còn phải ký cho mỗi đối tượng thêm một hợp đồng tuyên truyền trị giá 20 triệu đồng…

Sau khi điều tra phương thức, thủ đoạn của các đối tượng, Công an huyện Hòa Vang xác định các đối tượng liên quan gồm: V.B.D (35 tuổi, trú xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) là Cộng tác viên tạp chí một tạp chí; T.Đ.T (35 tuổi, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) là phóng viên một cơ quan báo chí; H.T.P.H (43 tuổi, trú phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu) là phóng viên một tạp chí thường trú tại thành phố Đà Nẵng.

Bên cạnh việc tạm giữ hình sự, lực lượng chức năng cũng đang tạm giữ tang vật gồm 180 triệu đồng, 1 xe ô tô, 1 xe máy, 5 điện thoại di động và các giấy tờ có liên quan. Hiện Công an huyện Hòa Vang đang tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu, mở rộng điều tra làm rõ vụ án…


Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến