Dòng sự kiện:
Bắt nữ giám đốc 2 doanh nghiệp tiếp tay người nước ngoài nhập cảnh trái phép
15/09/2021 09:30:47
Nữ giám đốc nhận 400 đô la từ ông trùm đường dây tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để làm thủ tục nhập cảnh cho chuyên gia dởm.

Ngày 14/9, Cơ quan An ninh Điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Văn Thị Thùy Tiên (34 tuổi, trú tỉnh Thừa Thiên Huế) để điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Theo thông tin ban đầu, Tiên là Giám đốc 2 công ty, gồm Công ty TNHH Dịch vụ du lịch One Top Việt Nam và Công ty TNHH Dịch thuật Mai Vàng.

Khoảng đầu năm 2021, Tiên sử dụng pháp nhân Công ty TNHH Dịch thuật Mai Vàng (địa chỉ tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) để bảo lãnh cho người Hàn Quốc tên Y.W.Y. nhập cảnh dưới hình thức chuyên gia để làm việc tại công ty này.

Cơ quan An ninh Điều tra Công an TP Đà Nẵng tống đạt các quyết định khởi tố và bắt giam đối với Văn Thị Thùy Tiên.

Tuy nhiên, thực chất công ty dịch thuật do Tiên làm giám đốc không có nhu cầu tuyển chuyên gia người nước ngoài nên sau khi nhập cảnh Việt Nam, Y.W.Y. cũng không làm việc tại công ty của Tiên.

Mục đích bảo lãnh của Tiên là để hưởng tiền hoa hồng 400 USD từ nhóm người trong đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép do Lee Kwan Young, Phó Chủ tịch Hội người Hàn miền Trung và Seo Young Jin, Giám đốc Công ty TNHH Han in Hue đứng ra tổ chức.

Trước đó, ngày 9/7, Cơ quan An ninh Điều tra Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam, khám xét nơi ở 3 người Hàn Quốc liên quan vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép theo dạng chuyên gia.

3 người liên quan gồm có Lee Kwan Young (53 tuổi, Phó Chủ tịch Hội người Hàn miền Trung, Seo Young Jin (48 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Han in Hue và Song Hong Sub (49 tuổi, chủ Công ty môi giới Khan Vina.

Đây là đường dây đã tổ chức cho nhiều người Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới hình thức chuyên gia mà Cơ quan An ninh Điều tra Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện, đấu tranh, bắt giữ nhiều người liên quan.

Tác giả: Xuân Tiến

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến