Dòng sự kiện:
Bầu cử Mỹ 2024: Tổng thống J.Biden giành được sự ủng hộ quan trọng
25/01/2024 17:01:06
CBS News cho biết sự ủng hộ của liên minh gồm 400.000 thành viên UAW có ý nghĩa rất quan trọng đối với Tổng thống Biden, người luôn ủng hộ tầng lớp lao động Mỹ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại sự kiện vận động tranh cử ở Pennsylvania ngày 5/1/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 24/1, Nghiệp đoàn Công nhân Sản xuất ôtô Mỹ (UAW) tuyên bố chính thức ủng hộ Tổng thống Joe Biden. Đây là sự ủng hộ quan trọng rất được mong đợi đối với lãnh đạo Nhà Trắng đương nhiệm.

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn CBS News cho biết sự ủng hộ của liên minh gồm 400.000 thành viên UAW có ý nghĩa rất quan trọng đối với Tổng thống Biden, người luôn ủng hộ tầng lớp lao động Mỹ.

Ông Biden trở thành tổng thống đầu tiên trong lịch sử hiện đại tham gia ủng hộ các công nhân đình công gần Detroit, bang Michigan, hồi tháng 9/2023.

Về hành động này, ông Shawn Fain, Chủ tịch UAW nói với các thành viên nghiệp đoàn rằng chính ông Biden mới là nhà đấu tranh cho nghiệp đoàn, chứ không phải cựu Tổng thống Donald Trump.

Trong thông báo tại đại hội chính trị của UAW ở thủ đô Washington D.C, ông Fain nói rằng nghiệp đoàn mong muốn nhà lãnh đạo nắm giữ "chiếc ghế quyền lực nhất thế giới" sẽ giúp UAW giành chiến thắng với tư cách là một tầng lớp lao động Mỹ đoàn kết. Theo đó, ông tuyên bố UAW đang ủng hộ ông Biden trong nỗ lực tái đắc cử năm nay.

Trong nhiều tháng qua, UAW đã trì hoãn việc chính thức tán thành các nỗ lực tái tranh cử của Tổng thống Biden do lo ngại rằng các chính sách của chính quyền đương nhiệm thiên về phát triển xe điện nhiều hơn./.

Tác giả: Đoàn Hùng

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến