Dòng sự kiện:
Bầu cử Mỹ 2024: Đảng Cộng hòa tổ chức cuộc họp kín đầu tiên tại bang Iowa
05/01/2024 11:30:13
Tại buổi họp kín, các thành viên đảng Cộng hòa ở bang Iowa sẽ đến các khu bầu cử địa phương, lắng nghe bài phát biểu của các đại diện chiến dịch và viết ra tên các ứng cử viên ưa thích của họ.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại cuộc vận động tranh cử ở Waterloo, bang Iowa ngày 19/12/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo The Washington Post ngày 4/1, Đảng Cộng hòa sẽ tổ chức cuộc họp kín đầu tiên tại bang Iowa vào ngày 15/1.

Các ứng cử viên cạnh tranh cho đề cử của Đảng Cộng hòa (GOP) bao gồm cựu Tổng thống Donald Trump, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis, cựu đại sứ Liên hợp quốc Nikki Haley, cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie và doanh nhân Vivek Ramaswamy.

Cuộc họp kín ở Iowa vào ngày 15/1 sẽ mang lại kết quả đầu tiên của cuộc đua trong GOP. Không giống như các cuộc bầu cử sơ bộ, nơi cử tri xếp hàng để nộp phiếu bầu, các cuộc họp kín là công việc chung.

Các thành viên đảng Cộng hòa ở Iowa sẽ đến các khu bầu cử địa phương, lắng nghe bài phát biểu của các đại diện chiến dịch và viết ra tên các ứng cử viên ưa thích của họ. Các tình nguyện viên thu thập phiếu bầu tại buổi họp kín và gửi kết quả đến Ủy ban đảng Cộng hòa tại Iowa.

New Hampshire là bang thứ hai trong lịch bầu cử của đảng Cộng hòa, với cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 23/1.

Ủy ban đảng Cộng hòa tại bang Nevada sẽ tổ chức các cuộc họp kín vào ngày 8/2, tiếp theo là cuộc bầu cử sơ bộ ở Nam Carolina vào ngày 24/2.

Một số bang - bao gồm Michigan, Idaho , Missouri và North Dakota - tổ chức các cuộc tranh cử đề cử trước ngày 5/3, được gọi là Siêu Thứ Ba, khi hơn 10 bang tổ chức bầu cử sơ bộ hoặc họp kín.

Các cuộc họp kín sẽ tiến hành so sánh quan điểm của các ứng cử viên tổng thống năm 2024 về các vấn đề chính bao gồm nạo phá thai, khí hậu và kinh tế./.

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến