Dòng sự kiện:
Bé trai 2 tuổi bị tát sưng một bên má ở Thái Bình: Cô giáo nói bé 'ngã vào rổ đồ chơi'
23/12/2022 19:34:01
Ban đầu nữ giáo viên chăm sóc bé trai 2 tuổi luôn khẳng định bé bị ngã vào rổ đồ chơi. Khi gia đình nói sẽ đề nghị nhà trường trích xuất camera, người này mới thừa nhận có tát bé vào má trái.

Ngày 23/12, một lãnh đạo Phòng GD&ĐT mầm non (Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình) đang xác minh thông tin vụ việc bé T.M.K, học sinh lớp mầm 2A2 tại Trường mầm non Thanh Nê (huyện Kiến Xương) bị cô giáo tát gây bầm tím má.

Bé trai bị cô giáo tát một bên má. (Ảnh: TN)

Chị Hoàng Thị Thúy H. (35 tuổi, mẹ của bé) cho biết trên Thanh Niên, do con trai mới đi học chưa quen lớp, quen bạn nên cô giáo quản lớp đã gọi điện cho gia đình nói nếu cháu quấy khóc quá thì gia đình đến đón cháu về nhà cho cháu ngủ trưa.

Ngày 12/12, chị nhận được cuộc gọi của giáo viên thông báo con bị ngã vào rổ đồ chơi nên bầm tím và xước má, tối về thì thấy cả một bên má trái của con bầm tím nên chị H. gọi điện cho cô giáo để hỏi thì cô giáo này cho biết, hôm đó giáo viên khác đón và chăm sóc các con.

Trường mầm non Thanh Nê, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. (Ảnh: Giao Thông)

Ban đầu nữ giáo viên chăm sóc bé K. luôn khẳng định bé bị ngã vào rổ đồ chơi. Khi gia đình nói sẽ đề nghị nhà trường trích xuất camera, người này mới thừa nhận có tát bé vào má trái.

Người có hành vi khiến má cháu trai bị tím được xác định là cô Tám (nữ giáo viên trông trẻ). Cô Tám thừa nhận, trong lúc nóng giận đã không giữ được bình tĩnh nên tát cháu. Phía nhà trường cùng chính quyền địa phương và cô Tám đã đến nhà thăm hỏi cháu, xin lỗi gia đình.

"Gia đình tôi chỉ có một yêu cầu là cô giáo viết bản cam kết theo dõi sức khỏe tinh thần, thể chất của cháu trong thời gian một tháng, nếu cháu không bị sao thì chúng tôi sẽ bỏ qua nhưng cô giáo không thiện chí, hẹn viết nhưng lại không viết, buộc gia đình phải báo sự việc lên ban giám hiệu và cơ quan chức năng. Từ khi bị cô giáo tát vào má bé rất sợ đi học ", chị H. cho hay.

Một lãnh đạo Trường mầm non Thanh Nê cho biết trên báo Giao Thông, phía nhà trường đang yêu cầu nữ giáo viên viết báo cáo giải trình sự việc.

Quan điểm của trường là không bao che, cô giáo sai đến đâu xử lý đến đó. "Trước mắt trường và cô giáo sẽ cùng gia đình theo dõi sức khỏe của bé", vị này cho biết thêm.

Tác giả: Việt Hương

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến