Dòng sự kiện:
Bệnh nhân COVID đến khám bệnh, 10 y bác sĩ trở thành F1
22/08/2021 13:02:49
Sáng 19/8, bệnh nhân N.X.Q. đến tại bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh khám và làm răng. Trưa cùng ngày, bệnh nhân nhận được tin vợ nhiễm COVID-19 và mình trở thành F1.

Nam bệnh nhân được xác định dương tính COVID-19 là N.X.Q (SN 1962), trú xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh).

Trước đó, sáng 19/8, bệnh nhân này đến Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh khám và làm răng. 11h cùng ngày, bệnh nhân Q. vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để chạy thận đinh kỳ.

Cùng lúc này, ông Q. mới nhận được tin vợ nhiễm COVID-19 và bản thân trở thành F1. Bệnh nhân sau đó được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả âm tính lần 1, được chuyển đến khu cách ly chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Đến ngày 21/8, kết quả xét nghiệm lần 2 cho thấy bệnh nhân N.X.Q dương tính SARS-CoV-2.

Ngành chức năng đã xác định có 10 F1 là y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh - nơi bệnh nhân đến làm răng. Trong đó, có 1 y tá và 1 bác sĩ trực tiếp khám và làm răng cho bệnh nhân Q. trong sáng 19/8. Những người này được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tập trung tại bệnh viện.

Chiều 21/8, ngành y tế tiến hành lấy 407 mẫu xét nghiệm cho toàn thể cán bộ, nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh. Sáng nay, 407 mẫu đều cho kết quả âm tính lần 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cũng xác định có 132 bệnh nhân, 12 nhân viên y tế và 34 người nhà các bệnh nhân tiếp xúc với bệnh nhân N.X.Q. trong ngày chạy thận 19/8; tất cả được xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 1.

Riêng 4 trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân N.X.Q. đã được cách ly tập trung tại khu cách ly Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện này.

Bảo Khánh

 

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến