Dòng sự kiện:
Bệnh viện dã chiến số 3 Hải Dương sẵn sàng đón và điều trị cho bệnh nhân COVID-19
21/02/2021 12:49:09
Ngành Y tế Hải Dương đã huy động 116 cán bộ y tế của các cơ sở y tế công lập trên địa bàn đến Bệnh viện dã chiến số 3, sẵn sàng điều trị bệnh nhân COVID-19, giảm tải áp lực cho những nơi khác.

Sáng 21/2, ngành Y tế Hải Dương cho biết, Bệnh viện dã chiến số 3 với tổng số 239 giường bệnh, đã sẵn sàng đón nhận bệnh nhân COVID-19 về điều trị, điều này làm giảm áp lực cho các Bệnh viện dã chiến khác.

Bên cạnh đó, ngành y tế tỉnh Hải Dương huy động 116 cán bộ y tế của các cơ sở y tế công lập trên địa bàn đến nhận nhiệm vụ, sẵn sàng đón và điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Những ngày qua, được sự giúp đỡ và chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, các thầy thuốc được tăng cường về Bệnh viện dã chiến số 3 đã được đào tạo, nhận chuyển giao kỹ thuật, vận hành thử bệnh viện.

Bệnh viện dã chiến số 3 với 239 giường bệnh, 116 cán bộ y tế, đã sẵn sàng đón nhận và điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19

Theo đó, một số trang thiết bị cơ bản của Bệnh viện dã chiến số 3 đã được bổ sung và lắp đặt xong. Bệnh viện Bạch Mai đã điều xe X-quang di động từ Quảng Ninh về Hải Dương để hỗ trợ.

Theo dự kiến, Bệnh viện dã chiến số 3 sẽ chỉ tập trung điều trị bệnh nhân COVID-19 nhẹ và vừa để giảm tải áp lực cho Bệnh viện dã chiến số 1 và 2.

Nếu thời gian tới còn bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hải Dương, Bệnh viện dã chiến số 3 sẽ trở thành cơ sở điều trị. Trung tâm Y tế TP Chí Linh và Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương sẽ trở lại hoạt động khám chữa bệnh bình thường mới, đáp ứng nhu cầu được khám, chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn.

Được biết, Bệnh viện dã chiến số 1 hiện đang đang điều trị 198 bệnh nhân. Đa số sức khỏe của các bệnh nhân đều ổn định. Tại Bệnh viện dã chiến số 2 (Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương), tính đến hết ngày 20/2 cũng đang điều trị 280 bệnh nhân, với tổng số 660 giường bệnh.

Trước đó, sáng sớm 21/2, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương cho biết, địa phương đã ghi nhận thêm 12 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, toàn tỉnh có tổng 603 ca bệnh.

Trong 12 ca mới, Kim Thành (5 ca), Cẩm Giàng (3 ca), TP Hải Dương (2 ca), Nam Sách và Chí Linh mỗi nơi 1 ca. Đáng chú ý, Kim Thành trở thành ổ dịch mới.

 Quốc Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến