Dòng sự kiện:
Biden lập Ủy ban nhậm chức Tổng thống, chuẩn bị bước vào Nhà Trắng
01/12/2020 09:49:21
Hôm 30/11, Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố các thành viên trong Ủy ban nhậm chức và một website mới.

Ủy ban nhậm chức của Tổng thống sẽ do Tony Allen, trợ lý lâu năm của Biden đứng đầu. Maju Varghese, người từng là giám đốc điều hành và cố vấn cấp cao cho chiến dịch Biden cũng sẽ tham gia ủy ban này. Ngoài ra, ủy ban này còn có Erin Wilson, trợ lý chiến dịch của Biden và Yvanna Cancela, một thượng nghị sĩ bang Nevada.

Trong tuyên bố sau thông báo lập Ủy ban nhậm chức, Tony Allen cho biết ông đã “biết và yêu mến gia đình Biden trong 25 năm qua”, đồng thời nói rằng lễ nhậm chức năm nay sẽ khác thông lệ do ảnh hưởng đại dịch COVID-19.

Ông Biden lập Ủy ban nhậm chức Tổng thống, chuẩn bị bước vào Nhà Trắng. (Ảnh: Reuters)

“Lễ nhậm chức năm nay sẽ khác trong bối cảnh đại dịch, nhưng chúng tôi sẽ tôn vinh truyền thống lễ nhậm chức của người Mỹ và thu hút người Mỹ trên khắp đất nước trong khi đảm bảo mọi người khỏe mạnh và an toàn”, Tony Allen nói.

Nhóm chuyển đổi của Biden cũng đã công bố website mới, nơi những người ủng hộ có thể đăng ký nhận email, cũng như tiếp cận các thông tin.

Tuần trước, Chánh văn phòng Nhà Trắng tương lai, Ron Klain, cho biết lễ nhậm chức vào ngày 20/1 sẽ được "thu nhỏ quy mô". "Tôi nghĩ chắc chắn sẽ phải thay đổi. Chúng tôi đã bắt đầu một số cuộc tham vấn với lãnh đạo Hạ viện và Thượng viện về vấn đề đó. Rõ ràng, đây sẽ không phải là lễ nhậm chức mà chúng ta đã có trong quá khứ ”, Ron Klain cho hay.

Trả lời phỏng vấn ABC News, Ron Klain cũng cho biết, ông Biden và bà Harris sẽ tuân theo các biện pháp phòng ngừa an toàn, trong đó có cả việc đeo khẩu trang.

Tác giả: Kông Anh (Nguồn: New York Post)
Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến