Dòng sự kiện:
Biển Đông sắp đón áp thấp nhiệt đới
03/07/2021 16:01:57
Từ khoảng ngày 6-8/7, trên khu vực giữa Biển Đông khả năng hình thành một áp thấp nhiệt đới.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ khoảng ngày 6-8/7, trên khu vực giữa Biển Đông khả năng hình thành 1 áp thấp nhiệt đới.

Từ ngày 6/7, gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng cao 2,0-3,0 m. Biển động. Vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa Biển Đông có khả năng gió mạnh cấp 6-7 gần tâm vùng Áp thấp/Áp thấp nhiệt đới. Sóng cao 3,0-4,0 m. Biển động mạnh.

Ảnh minh hoạ.

Trên đất liền, khu vực Bắc Bộ từ ngày 3-4/7 tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm mưa dông cục bộ. Từ đêm 4-7/7 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Từ ngày 8-9/7 đêm và sáng mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Trung Bộ từ ngày 3-7/7 nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm mưa dông cục bộ. Từ ngày 8-9/7 mưa rào dông rải rác xuất hiện nhiều nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, ngày 3/7 trời nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm mưa dông cục bộ. Từ ngày 4-9/7 có mưa rào và dông. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội từ ngày 3-4/7 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Từ đêm 5-9/7 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tác giả: Trương Huyền

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến