Dòng sự kiện:
Binh sỹ quân đội Mỹ tập trận bắn đạn thật ở miền Đông Syria
09/06/2023 08:24:54
Cuộc tập trận được tiến hành tại mỏ khí đốt Koniko ở tỉnh Deir al-Zour, các máy bay trực thăng và máy bay chiến đấu tiến hành bắn đạn thật và thực hiện hoạt động không kích ở khu vực lân cận mỏ này.

Binh sỹ Mỹ tuần tra tại vùng ngoại ô thành phố Qamishli, tỉnh Hasakeh, Syria. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Tân hoa xã, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết lực lượng Mỹ ngày 8/6 đã tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật tại mỏ khí đốt Koniko hiện do Washington kiểm soát ở vùng nông thôn Deir al-Zour thuộc tỉnh Deir al-Zour, miền Đông Syria.

Theo SOHR, trong cuộc tập trận này, các máy bay trực thăng và máy bay chiến đấu tiến hành bắn đạn thật và thực hiện hoạt động không kích ở khu vực lân cận mỏ Koniko.

Động thái này là một phần trong nỗ lực của lực lượng Mỹ nhằm củng cố các cứ điểm của họ ở miền Đông Syria, đặc biệt là sau khi lực lượng thân Chính phủ Syria do Iran hậu thuẫn đã thực hiện một số cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào cứ điểm Mỹ trong khu vực này.

SOHR còn cho hay, cuộc tập trận hiện nay diễn ra cùng lúc với việc bố trí lực lượng Mỹ nhằm củng cố các cứ điểm của họ bên trong mỏ khí đốt nêu trên.

Một phần lớn các tỉnh Deir ez-Zor, Raqqa và al-Hasakah của Syria hiện do Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) người Kurd do Mỹ hậu thuẫn kiểm soát.

Kể từ năm 2015, bộ chỉ huy Mỹ đã thiết lập 9 căn cứ quân sự tại khu vực này. Damascus coi sự hiện diện quân sự của Mỹ trên lãnh thổ Syria là một sự chiếm đóng./.

Theo: Vietnam+
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến