Dòng sự kiện:
Bitcoin lại giảm, liệu có đổ vỡ?
21/06/2022 09:25:35
Bitcoin phục hồi lên khu vực 20.000 USD nhưng đà tăng sớm bị bẻ gãy, khiến sự u ám vẫn bao trùm thị trường tiền ảo.

Lúc 6h sáng nay 21/6 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở 20.487 USD, giảm nhẹ 0,2%, khiến mỗi coin “bay” gần 60 USD.

Bitcoin lao dốc khi nhà đầu tư bán tháo trong bối cảnh một cuộc tháo chạy khỏi các tài sản rủi ro trên khắp thị trường tài chính toàn cầu.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 19.625 USD và cao nhất tại 21.036 USD.

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này vào khoảng 30,5 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 390 tỷ USD.

Trên sàn Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua – bán Bitcoin giảm xuống mức 477,9 – 502 triệu đồng.

Bitcoin dù lấy lại mốc quan trọng 20.000 USD sau khi lao dốc mạnh trong cuối tuần trước nhưng nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp cho rằng đà tăng trưởng của tiền ảo này khó kéo dài. Thậm chí, có ý kiến tin rằng Bitcoin đang “giãy chết”.

Quan sát diễn biến thị trường, có thể thấy thị trường tiền ảo liên tục sa sút từ cuối tháng 5/2022, từ sự sụp đổ của stablecoin Terra và đồng LUNA.

Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố báo cáo lạm phát tăng cao đi kèm đợt nâng lãi suất mạnh nhất kể từ năm 1994 cũng góp phần đẩy thị trường tiền mã hóa vào suy giảm.

Thêm nữa, Binance, nền tảng giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, tạm ngừng hỗ trợ rút Bitcoin và cuộc khủng hoảng thanh khoản tại công ty cho vay tiền mã hóa Celsius đã khiến các nhà đầu tư tiền mã hóa hoảng loạn.

Ngoài ra, nhiều biến động gần đây khiến nhiều nhà đầu tư đã bị mất niềm tin và cho rằng thị trường vẫn đang ở trong xu hướng giảm. Hơn nữa, việc sụp đổ của đồng terraUSD (LUNA) khi đột ngột lao dốc về gần 0 USD đã khiến nhiều người mất trắng số vốn bỏ ra.

Trở lại diễn biến thị trường, đầu ngay hôm nay, Ethereum tiếp tục chìm trong sắc đỏ khi để mất 1,9% về 1.104 USD. Loạt tiền ảo khác như Ripple, Dogecoin, TRON… cũng giảm nhưng mức độ không lớn.

Ngược lại, một số tiền ao có dấu hiệu hồi phục như Polkadot tăng 4,6%, Solana tăng 2,1%, Cardano tăng 1%...

Tổng vốn hóa toàn thị trường vẫn ghi nhận mức giảm 0,38%, hiện ở mức 899 tỷ USD.

 Tác giả: Hòa Bình

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến