Dòng sự kiện:
Bitcoin lại lập đỉnh mới, tiến tới kỷ lục chưa từng có
05/03/2024 15:16:23
Bitcoin hôm nay đạt đỉnh của 2 năm, vượt mốc 68.600 USD và trên đà thiết lập kỷ lục chưa từng có.

 

Giá bitcoin liên tục tăng trong mấy tuần qua. (Đồ họa: Reuters)

Bitcoin đã tăng 50% trong năm nay, tập trung vào mấy tuần qua, khi lượng tiền đổ vào các quỹ bitcoin niêm yết ở Mỹ tăng vọt.

Ngày 5/3, đồng tiền điện tử này được giao dịch ở mức 68.500 USD theo giờ châu Á, sau khi đạt mức cao nhất trong phiên là 68.828 USD, gần chạm kỷ lục 68.999,99 USD hồi tháng 11/2021.

Đầu năm nay, các quỹ hoán đổi bitcoin giao ngay (ETF bitcoin) được phê duyệt tại Mỹ, dọn đường cho các nhà đầu tư lớn và khơi dậy sự hào hứng đối với đồng tiền số giá trị nhất thế giới.

“Đây là cơn sốt 4.0, và tôi nghĩ nếu sự biến động lãi suất và trái phiếu tiếp tục ở mức thấp, giá sẽ còn tăng nữa. Chắc chắn có gì đó giống như hành vi phi lý đang len lỏi vào thị trường”, Kyle Rodda, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Capital.com, nhận xét.

Dòng tiền chảy vào 10 ETF bitcoin lớn nhất ở Mỹ đạt 2,17 tỷ chỉ trong 1 tuần tính đến ngày 1/3, trong đó hơn một nửa chảy vào quỹ iShares Bitcoin Trust của BlackRock, theo số liệu của LSEG.

“Sự khao khát sở hữu Bitcoin đang lên đến mức vô độ”, Tony Sycamore, nhà phân tích thị trường tại IG, đánh giá.

“Dù Bitcoin đã bị mua quá mức trong thời gian ngắn, nhưng xu thế này còn lâu mới kết thúc…việc hướng tới mức 80.000 USD không nằm ngoài dự đoán”, Sycamore nhận định.

Ether, đối thủ nhỏ hơn của bitcoin, cũng tăng giá nhờ suy đoán nó có thể sớm có các ETF, đạt mức 3.649 USD.

Tuy nhiên, Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ vừa tiếp tục hoãn ra quyết định đối với hồ sơ của BlackRock xin cấp phép cho ETF ether.

Tác giả: Bình Giang

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags : tiền ảo , bitcoin
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến