Dòng sự kiện:
Bitcoin lao dốc, thị trường đỏ lửa
06/05/2022 08:20:12
Bitcoin lao dốc theo chiều thẳng đứng trong 24 giờ qua, kéo loạt tiền ảo hàng đầu giảm mạnh, đẩy thị trường vào cảnh “bão lửa”.

Lúc 6h sáng nay 6/5 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở mức 36.480 USD, giảm 7,9% so với hôm qua, khiến mỗi tiền ảo mất hơn 3.018 USD.

Bitcoin đỏ lửa trong 24 giờ qua, kéo thị trường vào đợt suy giảm mạnh.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ gần nhất cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 35.642 USD và cao nhất tại 39.820 USD.

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này vào khoảng 42,4 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 691 tỷ USD.

Trên sàn Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua vào Bitcoin giảm xuống 852 triệu đồng, trong khi giá bán ra cũng bị đẩy về mức 892 triệu đồng.

Bitcoin giảm sâu khiến thị trường rơi vào “bão lửa”. Trong đó, Ethereum mất 6,1%, Binance Coin mất 5,8%, Ripple mất 7%, Terra mất 3,89%, Solana mất 8%, Cardano mất 11,8%, Dogecoin mất 4,8%, Avalanche mất 10,9%...

Tổng vốn hóa toàn thị trường bị “cuốn trôi” hơn 7,2% lùi về mức 1.670 tỷ USD.

Bitcoin và thị trường tiền ảo nói chung gần đây liên tục lên xuống thất thường. Theo các chuyên gia, việc các nền kinh tế tăng lãi để hạ nhiệt lạm phát là nguyên nhân chính khiến giá các loại tiền ảo biến động. Nhà đầu tư ngắn hạn đang có xu hướng bán ra do thị trường tiền điện tử hiện tại không chắc chắn.

“Lo ngại về lãi suất tăng và dự báo về các điều kiện tiền tệ thắt chặt hơn tiếp tục là tâm điểm đối với các nhà đầu tư Bitcoin”, một chuyên gia bình luận.

Ngoài ra, ảnh hưởng của dịch COVID-19 và căng thẳng từ chiến tranh Nga – Ukraine cũng tác động tiêu cực đến thị trường tiền số toàn cầu.

Nhận định về tương lai Bitcoin, đa số ý kiến cho rằng, trong ngắn hạn, nếu lạm phát không biến mất, cuộc chiến ở Ukraine cũng chưa đến hồi kết và Fed vẫn tăng lãi suất thì tiền ảo sẽ có một năm khó khăn.

Về dài hạn, nhiều chuyên gia tin rằng Bitcoin vẫn có thể sẽ chạm ngưỡng 100.000 USD/BTC. Ông Antoni Trenchev, Giám đốc điều hành Nexo, dự báo Bitcoin có thể đạt mốc 100.000 USD trong năm tới.

Tương tự, chuyên gia Mark Stephany, người sáng lập Theprogressivebitcoiner, cho rằng tiền số giá trị nhất thế giới sẽ sớm lấy lại động lực tăng trưởng nhờ cộng đồng Bitcoin đang phát triển nhanh chóng với sự đa dạng của những người đam mê tiền mã hóa trên khắp thế giới.

Tác giả: Hòa Bình

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến