Dòng sự kiện:
Bộ GD&ĐT vẫn chịu trách nhiệm chỉ đạo kỳ thi THPT 2020
23/06/2020 19:45:23
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT khẳng định, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 giao cho địa phương tổ chức, nhưng Bộ GD&ĐT vẫn chịu trách nhiệm chỉ đạo chung.

Tại buổi tiếp xúc giữa Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định với đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên Mặt trận, doanh nhân, trí thức, chức sắc tôn giáo và thành viên Hội đồng tư vấn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT khẳng định, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 giao cho địa phương tổ chức, nhưng Bộ GD&ĐT vẫn chịu trách nhiệm chỉ đạo chung.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT khẳng định, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 giao cho địa phương tổ chức, nhưng Bộ GD&ĐT vẫn chịu trách nhiệm chỉ đạo chung.

Đại diện cử tri, nhân dân tỉnh Bình Định tham dự buổi tiếp xúc cử tri bày tỏ sự tin tưởng vào đường lối đổi mới giáo dục đào tạo và cho rằng Bộ GD&ĐT tiếp tục thể hiện vai trò hướng dẫn các địa phương trong quá trình lựa chọn sách giáo khoa cho chương trình giáo dục phổ thông mới. Đặc biệt cần có sự chỉ đạo về kỳ thi tốt nghiệp 2020.

Ông Nguyễn Cảnh Huệ, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn văn hoá, xã hội của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bình Định kiến nghị: "Bà con nhân dân, cử tri rất quan tâm đến việc làm thế nào để kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới diễn ra thật sự công bằng?".

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, giáo dục là một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng rất nặng nề bởi dịch Covid-19. Trước tình hình này, Bộ GD&ĐT đã xây dựng một lộ trình điều chỉnh khung chương trình linh hoạt, tinh giản chương trình, đồng thời áp dụng chương trình dạy, học trực tuyến và trên truyền hình đạt hiệu quả.

Về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, nội dung thi sẽ gọn lại với nguyên tắc học gì thi đó. Kỳ thi không đơn thuần là để xét tốt nghiệp mà thực chất là đánh giá chất lượng sau 12 năm học, đáp ứng được chuẩn chương trình. Cùng với đó, kết quả của kỳ thi vẫn là căn cứ để nhiều trường đại học, cao đẳng xét tuyển sinh. Bộ GD&ĐT cũng đã có kế hoạch kiểm tra phổ điểm thi với kết quả học bạ để thấy được chất lượng thực chất của các thí sinh. Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, vì kỳ thi tổ chức sau 1/7 – thời điểm Luật Giáo dục có hiệu lực, nên công tác tổ chức sẽ giao cho địa phương. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT vẫn chịu trách nhiệm chỉ đạo chung.

"Trong kỳ thi năm nay, Bộ Giáo dục, cũng như tôi là Bộ trưởng vẫn phải chịu trách nhiệm chỉ đạo. Và trong đó trực tiếp mấy khâu quan trọng. Thứ nhất là ban hành quy chế thi, thứ hai là đề thi, thứ ba là phần mềm chấm thi trắc nghiệm và tập huấn cho các đối tượng, cán bộ coi thi, thanh tra, chấm thi. Và tiếp theo là thanh kiểm tra phải được tăng cường", Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng thông tin tới đại đại diện cử tri, nhân dân tỉnh Bình Định nhiều vấn đề liên quan đến giáo dục và đào tạo khác như: vấn đề quy định về dạy thêm, học thêm, kết quả lựa chọn sách giáo khoa cho chương trình giáo dục phổ thông mới, áp dụng cho khối lớp 1 từ năm học 2020-2021; Việc chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới; Vấn đề phân luồng học sinh sau trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến