Dòng sự kiện:
Bộ Tài chính: Thanh, kiểm tra việc liên kết bán bảo hiểm qua ngân hàng
22/02/2023 08:01:49
Bộ Tài chính tổ chức đường dây nóng 24/7 tiếp nhận thông tin phản ánh của khách hàng bị ép mua bảo hiểm để kịp thời phối hợp với cơ quan công an và Ngân hàng Nhà nước xử lý nghiêm theo pháp luật.

Bộ Tài chính sẽ hợp tác chặt chẽ và chủ động cung cấp thông tin theo thẩm quyền, chuyển cơ quan điều tra khi phát hiện các dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự. (Ảnh: Vietnam+)

Tối ngày 21/2, Bộ Tài chính thông tin cho biết để đẩy mạnh công tác quản lý, giám sát hoạt động thị trường bảo hiểm, Bộ Tài chính sẽ phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Nhà nước không để tiếp tục xảy ra tình trạng doanh nghiệp bảo hiểm liên kết với ngân hàng ép buộc khách hàng tới giao dịch phải mua bảo hiểm mới cho vay vốn hay hình thức giới thiệu cho người tới gửi tiền tham gia đầu tư vào các sản phẩm liên kết trái với quy định pháp luật.

Cụ thể, Bộ Tài chính khẳng định sẽ thực hiện phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra để đảm bảo việc các ngân hàng thương mại và doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật có liên quan, tránh hiện tượng ép khách hàng mua bảo hiểm.

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cho biết sẽ phối hợp xử lý nghiêm các vi phạm của cả ngân hàng thương mại cũng như doanh nghiệp bảo hiểm nếu có; chủ động cung cấp thông tin theo thẩm quyền, chuyển cơ quan điều tra khi phát hiện các dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Mặt khác, hai cơ quan cũng hoàn thiện cơ chế, chính sách bảo đảm quản lý chặt chẽ các ngân hàng thương mại và các doanh nghiệp bảo hiểm trong việc hợp tác bán sản phẩm bảo hiểm qua ngân hàng.

Hiện Bộ Tài chính đã tổ chức đường dây nóng 24/7 (số điện thoại, email) để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân và doanh nghiệp để kịp thời kiểm tra xác minh thông tin, từ đó có biện pháp thanh tra, phối hợp với cơ quan công an và Cơ quan thanh tra, giám sát của Ngân hàng Nhà nước ngăn chặn, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chi tiết đường dây nóng cụ thể như sau: Hotline: 024.22208018 Email:duongdaynongbaohiem@mof.gov.vn,./.

Tác giả: Hạnh Nguyễn

Theo: Vietnam+
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến