Dòng sự kiện:
Bộ trưởng Quốc phòng Đức từ chức trước áp lực của cuộc xung đột tại Ukraine
17/01/2023 08:28:35
Theo một người phát ngôn Chính phủ Đức, Thủ tướng Olaf Scholz đã chấp thuận yêu cầu từ chức của bà Lambrecht.

Ngày 16/1, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht đã đệ đơn từ chức lên Thủ tướng Olaf Scholz. Đây là bộ trưởng thứ 2 từ chức kể từ khi chính phủ gồm liên minh 3 đảng Dân chủ Xã hội, đảng Xanh và đảng Dân chủ tự do tại Đức được thành lập hồi cuối năm 2021.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht.

Quyết định ra đi của Bộ trưởng Quốc phòng Christine Lambrecht đã giáng một đòn mạnh vào Thủ tướng Olaf Scholz trong bối cảnh Đức chịu sức ép ngày càng lớn phải tăng cường hỗ trợ quân sự cho Ukraine. 

Áp lực tìm kiếm người kế nhiệm bà Lambrecht cũng gia tăng khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin dự kiến sẽ thăm Berlin vào giữa tuần này để thảo luận về việc hỗ trợ thêm cho Ukraine, bao gồm cả khả năng gửi xe tăng chiến đấu do Đức chế tạo.

Theo một người phát ngôn Chính phủ Đức, Thủ tướng Olaf Scholz đã chấp thuận yêu cầu từ chức của bà Lambrecht. Ông đồng thời cảm ơn những công việc mà bà Lambrecht đã làm trên cương vị Bộ trưởng Quốc phòng trong thời điểm khó khăn và nhiều thử thách đối với nước Đức và châu Âu.

Dự kiến người kế nhiệm bà Lambrecht sẽ được công bố trong ngày 17/1. Trong số các ứng cử viên hàng đầu được truyền thông Đức dự đoán có Ủy viên Quốc hội về Lực lượng Vũ trang Eva Hoegl, Quốc vụ khanh Nghị viện Bộ Quốc phòng Đức Siemtje Moeller, lãnh đạo đảng Dân chủ Xã hội Lars Klingbeil và Bộ trưởng Lao động Hubertus Heil./.

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến