Dòng sự kiện:
BoK có thể cắt giảm lãi suất theo Fed
05/03/2020 08:41:50
Ngày 4/3, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) cho biết BoK có thể sẽ cắt giảm lãi suất.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) Lee Ju-yeol phát biểu tại cuộc họp báo ở Seoul. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thông tin này được đưa ra vài giờ sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bất ngờ cắt giảm lãi suất xuống 1-1,25% để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ trước ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong một cuộc họp khẩn với các quan chức BoK để xem xét tác động từ quyết định hạ lãi suất của Mỹ, Thống đốc Lee Ju-yeol cho biết ngân hàng này có thể tiếp tục hạ lãi suất để giữ ổn định nền kinh tế.

Theo đó, BoK cũng xem xét và phối hợp với các chính sách của chính phủ trong việc giảm thiểu thiệt hại từ sự bùng phát dịch COVID-19. Người đứng đầu BoK cũng tuyên bố sẽ nỗ lực ổn định thị trường trong nước và lưu ý rằng những biến động thị trường có thể chỉ diễn ra trong thời gian dịch bệnh lan rộng.

Cùng ngày Hàn Quốc đã đề xuất một gói ngân sách bổ sung trị giá 11.700 tỷ won (9,82 tỷ USD) để ứng phó tốt hơn với dịch COVID-19 và giảm thiểu tác động của dịch bệnh này đối với nền kinh tế.

Khoản ngân sách bổ sung trên, dự kiến sẽ được trình lên Quốc hội thông qua vào ngày 5/3, là khoản bổ sung lớn nhất từ trước đến nay của Hàn Quốc nhằm đối phó với các tác động của dịch bệnh.

Nền kinh tế lớn thứ tư châu Á trước đó được dự báo sẽ tăng trưởng 2,3% trong năm nay. Tuy nhiên, BoK đã hạ triển vọng tăng trưởng xuống 2,1%.

 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo TTXVN
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
https://bnews.vn/bok-co-the-cat-giam-lai-suat-theo-fed/149453.html
Đang phổ biến