Dòng sự kiện:
BSR hợp tác với Indian Oil phát triển các dự án lọc hóa dầu
19/12/2021 19:07:30
Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) sẽ hợp tác với Công ty Dầu khí Ấn Độ (Indian Oil) phát triển các dự án hóa dầu; phát triển dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) sẽ hợp tác với Công ty Dầu khí Ấn Độ (Indian Oil) để phát triển các dự án lọc hóa dầu ở Việt Nam, Ấn Độ và các nước thứ ba.

Theo nội dung Biên bản ghi nhớ vừa được ký kết tại Ấn Độ, hai doanh nghiệp sẽ đánh giá cơ hội hợp tác trong lĩnh vực chế biến dầu khí và năng lượng ở Việt Nam, Ấn Độ và các nước thứ ba.

Hai bên sẽ hợp tác phát triển các dự án hóa dầu; phát triển dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, bao gồm cả tích hợp hóa dầu ở mức độ cao; hợp tác quản lý bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc dầu Dung Quất để nâng cao hiệu quả cũng như giảm chi phí và thời gian thực hiện; hợp tác nâng cao năng suất và có thể hợp tác trong dự án nâng cấp chất lượng xăng Dung Quất.

Bên cạnh đó, biên bản ghi nhớ này cũng mở ra cơ hội hợp tác phát triển các gói thiết kế công nghệ (PDP), gói thiết kế kỹ thuật cơ bản (BDEP) cho các phân xưởng công nghệ không bản quyền và các phân xưởng sử dụng công nghệ bản địa của Indian Oil.

Hai bên cũng đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D), nhất là nghiên cứu và cải tiến các sản phẩm dầu mỏ, nhiên liệu thay thế và phụ gia nhiên liệu cũng như tối ưu hóa quá trình sản xuất của nhà máy lọc dầu và chuyển đổi năng lượng.

Ngoài ra, hai bên cũng hợp tác cung cấp các dịch vụ tư vấn trong chuỗi cung ứng và chế biến các sản phẩm dầu mỏ thuộc khâu giữa và khâu sau và cung cấp các dịch vụ liên quan đến quản lý bảo dưỡng tổng thể; hỗ trợ quản lý dự án, nghiên cứu tối ưu hóa để cải thiện lợi nhuận chế biến, cải thiện năng suất hóa dầu.

Indian Oil là công ty hàng đầu của khu vực trong lọc dầu, vận chuyển dầu thô và sản phẩm dầu mỏ, nghiên cứu và phát triển, sản xuất hóa dầu, kinh doanh khí đốt trong nước và kinh doanh xăng dầu và sản phẩm hóa dầu ở Ấn Độ và nước ngoài.

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (mã chứng khoán BSR) là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

BSR đang quản lý, vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất tại Quảng Ngãi. Công ty là doanh nghiệp đặt nền móng cho sự phát triển ngành công nghiệp lọc hóa dầu Việt Nam, đồng thời là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này.

Tác giả: Anh Nguyễn

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến