Dòng sự kiện:
Bức ảnh ba người cầm điện thoại 'bỏ mặc' nạn nhân sau tai nạn gây tranh cãi
02/07/2020 17:45:23
Sau khi tai nạn xảy ra, hình ảnh 3 người đàn ông trên xe ô tô xuống xe bấm điện thoại để nạn nhân đang nằm gục trên đường gây nhiều tranh cãi.

Như tin đã đưa, sáng ngày 2/7, trên đại lộ Lê Nin (giáp ranh giữa 2 địa bàn xã Nghi Phú và phường Hà Huy Tập của Tp. Vinh) xảy ra vụ tai nạn giao thông xe biển xanh UBKT Tỉnh ủy Nghệ An và xe máy.

Cụ thể, xe ô tô biển xanh BKS: 37A-003.49 chạy hướng từ vòng xuyến Hải quan cũ ra sân bay Vinh, khi đến địa điểm trên thì va chạm với xe máy.

Tại hiện trường, xe ô tô biển xanh lao lên con lươn giữa đường, phần đầu bị vỡ nát, còn xe máy cũng bị hư hỏng nặng. Nạn nhân đi xe máy bị ngã văng ra đường, sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Sáng cùng ngày, người có trách nhiệm cơ quan UBKT Tỉnh ủy Nghệ An thừa nhận đó là xe biển xanh của đơn vị. Sau khi xảy ra tai nạn, Công an TP. Vinh đã có mặt ở hiện trường để làm rõ.

Bức ảnh gây tranh cãi trên mạng xã hội

Liên quan đến sự việc nói trên, một bức ảnh chụp lại khoảnh khắc 3 người đàn ông trên xe ô tô sau khi gây tai nạn giao thông đã xuống xe nhưng lại bấm điện thoại “bỏ mặc” nạn nhân nằm gục trên đường.

Hình ảnh đã có nhiều tranh cãi trên mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng “tại sao gây tai nạn xong 3 người đàn ông không quan tâm đến nạn nhân mà bấm điện thoại”, tài khoản K.L bình luận.

“Tai nạn là điều không ai mong muốn nhưng hành động 3 người đàn ông kia quá phản cảm”, tài khoản S.N bình luận.

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, do khi gây tai nạn xong, 3 người kia đều hoảng loạn nên gọi điện thoại cho xe cấp cứu mà chưa kịp xem tình hình nạn nhân. Ngoài ra, có thể do 3 người này không biết cách sơ cứu nên sợ gây nguy hiểm cho nạn nhân.

Nhiều ý kiến trái chiều về bức ảnh

Trao đổi qua điện thoại với PV, ông Phạm Trọng Hoàng, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, vừa nắm được vụ tai nạn qua thông tin trên báo vì đang đi công tác ở Hà Nội. Nhưng qua thông tin trên báo cơ bản biết được thông tin tai nạn.

Nói về hình ảnh đang gây tranh cãi, ông Hoàng cho hay, Lúc đó vừa bị tai nạn xong nên họ thần tính nát thần hồn nên không biết xử lý thế nào hoặc những người này không biết xử lý tình huống khi tai nạn.

“Vì sẽ có hai tình huống xảy ra, nếu anh không có kinh nghiệm mà chạy đến bê liền cũng nguy hiểm cho nạn nhân. Nhưng cũng không chạy đến ngồi đó để xem tình hình nạn nhân và ngăn xe khác chạy đến thì hình ảnh đó cũng phải cảm.”, ông Hoàng nói.

Về danh tính những cán bộ đi trên xe, ông Hoàng cho hay, chưa nhận được báo cáo cụ thể sự việc nên vẫn chưa nắm được.

Quỳnh Anh

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến