Dòng sự kiện:
Bức thư gửi ông già Noel của cậu bé 7 tuổi khiến người đọc rơi nước mắt
20/12/2019 15:48:34
Cậu bé 7 tuổi, Blake sống ở thành phố Texas (Mỹ) viết một lá thư gửi ông già Noel mong ước là có một người cha thật tử tế.

Cậu bé đã sống trong một nơi trú ẩn bạo lực gia đình với mẹ kể từ Lễ Tạ ơn với 73 đứa trẻ khác và 46 người lớn. Mẹ cậu bé tìm thấy danh sách điều ước Giáng sinh của con mình trong ba lô.

Nơi lánh nạn SafeHaven của hạt Tarrant, Texas, đã đăng bức thư của Blake, gửi cho Kris Kringle trên Facebook.

Bức thư của cậu bé 7 tuổi ước có một người cha tốt.

Nội dung bức thư:

"Gửi ông già Noel,

Cháu và mẹ đã phải rời khỏi nhà. Bố cháu phát điên rồi. Chúng cháu phải làm tất cả mọi việc. Bố lấy đi tất cả mọi thứ ông ấy muốn. Mẹ bảo đã đến lúc phải rời khỏi nhà và bà dẫn cháu đến một nơi an toàn hơn, nơi chúng cháu không còn phải sợ hãi nữa.

Cháu vẫn sợ ông ạ. Cháu còn chẳng muốn nói chuyện với những đứa trẻ khác. Ông có đến với chúng cháu Giáng sinh năm nay không ông? Chúng cháu không có bất cứ đồ dùng sinh hoạt nào ở đây. Ông có thể mang tới một vài cuốn sách, một quyển từ điển, một cái la bàn và đồng hồ cho cháu được không? Cháu cũng muốn một ông bố thật tốt nữa ông ạ. Ông có thể mang cho cháu cả điều đó nữa được không ông?

Yêu ông,

Blake".

Điều khiến người đọc xót xa là điều ước: “Cháu cũng muốn một ông bố thật tốt nữa ông ạ. Ông có thể mang cho cháu cả điều đó nữa được không ông?”.

Phát biểu với tờ The Post, Micah Thompson, Giám đốc marketing của trung tâm SafeHaven, cho biết: ”Chúng tôi đã xin phép Blake và mẹ của cậu bé để đăng bức thư này. Nhưng ngay chính bản thân họ cũng không thể ngờ rằng bức thư đã gây được sự chú ý lớn như vậy. Bức thư của Blake đã phác họa bức tranh hoàn hảo về cuộc sống của một đứa trẻ trong kỳ nghỉ lễ tại trung tâm lánh nạn. Cậu bé cũng là một trong số rất nhiều trẻ em đang trải qua tâm trạng tương tự trong mùa lễ năm nay.”

Mẹ của Blake, người yêu cầu được giấu tên, giờ đây đang nhận được rất nhiều lời động viên và sự giúp đỡ.

Micah Thompson cho biết :”Nhiều lúc, tất cả những gì mà các đối tác của chúng tôi mong muốn là được trở thành những người động viên, trợ giúp, và giờ đây, Blake và mẹ của cậu ấy đang được hàng ngàn người cổ vũ trên khắp đất nước.”

Trong số hàng trăm bình luận trên Facebook, một người muốn chia sẻ nhà cho Blake và mẹ anh vào dịp lễ. Những người khác muốn tặng quà và mang đến sự bình yên, tình yêu và sự hiểu biết: Kiley Henderson đã viết:”Chưa bao giờ niềm tin của Blake trước Santa lại mãnh liệt như trong năm nay”.

Đối với 119 phụ nữ và trẻ em đang trú trong khu vực lánh nạn tại Fort Worth, trung tâm SafeHaven đã thiết lập cửa hàng đồ chơi “Santa Sack”, một cửa hàng đồ chơi trẻ em được dựng lên từ 10.000 món đồ hỗ trợ của người dân địa phương dành cho các bà mẹ mua sắm. Trung tâm cũng lập ra một “Danh sách những điều ước” trên trang Amazon trực tuyến dành cho những người yêu mến Blake, muốn được trợ giúp nơi lánh nạn.

Mặc dù tất cả những sự cổ vũ cao đẹp này có thể không mang lại cho Blake một người cha tốt, nhưng chắc chắn nó sẽ mang đến cho tất cả những ai đang lánh nạn tại trung tâm SafeHaven một lễ Giáng sinh ấm áp.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/buc-thu-gui-ong-gia-noel-cua-cau-be-7-tuoi-khien-nguoi-doc-roi-nuoc-mat-287386.htm
Đang phổ biến