Dòng sự kiện:
Cách ly cán bộ hải quan tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19 ở Hà Tĩnh
01/05/2021 19:34:28
Liên quan đến 3 ca nhiễm COVID-19 vừa được tỉnh Hà Tĩnh phát hiện sau khi nhập cảnh, ngành y tế tỉnh này cho biết, trường hợp một cán bộ Hải quan Cửa Khẩu quốc tế Cầu Treo tiếp xúc gần đã được cách ly.

Ngày 1/5, thông tin từ sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, có một trường hợp F1 công tác tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) được xác định là tiếp xúc gần với 1 trong 3 bệnh nhân quê Thanh Hóa dương tính với COVID-19 đã được cách ly.

Cụ thể, trường hợp F1 là anh T.V.H (SN 1968), trú tổ dân phố 2, phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh, làm việc tại chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Trạm Y tế phường Trần Phú - nơi trường hợp F1 được cách ly tập trung

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14h ngày 28/4, trong quá trình làm việc tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, anh H. có tiếp xúc gần với 1 trong 3 trường hợp (có đeo khẩu trang) sau đó đã được xác định dương tính COVID-19. Quá trình tiếp xúc, anh H. có đeo khẩu trang, mang đồ bảo hộ phòng, chống dịch.

Sau khi hết ca trực vào chiều 30/4, anh H. về nhà tại TP Hà Tĩnh, có tiếp xúc gần với 6 người. Đến 16h cùng ngày, anh H. ghé vào siêu thị mini Vinmart+ (ở số 82, đường Vũ Quang, TP Hà Tĩnh) để mua hàng. Tại đây, anh H. tiếp xúc với 2 nhân viên bán hàng và 1 người khách hàng là cán bộ trạm y tế phường Trần Phú.

Ngay sau khi nhận được thông tin về 3 bệnh nhân dương tính, anh H. đã đến tại Trạm y tế phường để trình báo. Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành cách ly y tế anh H. tại Trạm y tế phường Trần Phú và lấy mẫu xét nghiệm. Sáng 1/5, kết quả xét nghiệm, anh H. âm tính lần 1 với COVID-19.

Lực lượng chức năng tiến hành phun tiêu độc khử trùng

Trao đổi với PV, ông Trần Quốc Toản, chủ tịch UBND phường Trần Phú cho biết, ngay sau khi xác định anh H. là trường hợp F1, có lịch trình di chuyển đến Vinmart+, chính quyền đã thông tin với lãnh đạo và cán bộ tại chi nhánh Vinmart+ để tạm ngừng hoạt động cửa hàng này và tiến hành phun tiêu độc khử trùng. Đồng thời truy vết được 9 F2, tiến hành cách ly, theo dõi tại nhà.

Báo cáo mới nhất của sở Y tế Hà Tĩnh vào tối 30/4, toàn tỉnh lấy 144 mẫu xét nghiệm vào ngày 29/4 đã có 141 mẫu âm tính; 03 mẫu dương tính. Tổng số người đang cách ly tập trung là 316 người, trong đó 252 người tại Khu ký túc xá Mitraco; 55 người tại Khu nhà F, công ty FHS và 09 người tại khu cách ly các huyện, xã; theo dõi và cách ly tại nhà 193 người.

Tổng số người trên toản tỉnh Hà Tĩnh đã được tiêm vacxin COVID-19 hiện nay là 7.750 người.

Phương Nam

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến