Dòng sự kiện:
Cán bộ công an thừa nhận điều khiển xe mang biển giả gây tai nạn chết người
20/02/2018 19:21:28
Thượng úy Phạm Cao Hoàng đã thừa nhận mình là người điều khiển ô tô mang BKS giả gây tai nạn chết người tại xã Phú Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh).

Liên quan đến vụ 1 cán bộ công an điều khiển ô tô mang BKS giả gây tai nạn chết người, sau đó lắp BKS thật để chối tội ở Hà Tĩnh, Thượng tá Phạm Tài, Phó trưởng Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, đã hoàn tất công tác thực nghiệm hiện trường vụ tai nạn giao thông và thuyết phục được người thân nạn nhân tháo dỡ rạp dựng trên QL15A.

Tài xế Phạm Cao Hoàng viết lại bản tường trình

Theo Thượng tá Tài, tài xế Hoàng là cán bộ Trung tâm huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ Công an Hà Tĩnh đã thừa nhận mình là người gây tai nạn khiến ông Nguyễn Sỹ Ngụ tử vong.

“Chúng tôi sẽ xử lý từng việc, gây tai nạn sẽ xử lý, dùng biển số giả cũng xử lý”, Thượng tá Tài khẳng định.

Chiếc xe gây tai nạn

Trước đó, như đã đưa tin, vào khoảng 12h ngày 16/2 (mùng 1 Tết), Thượng úy Phạm Cao Hoàng (SN 1986) điều khiển ô tô hiệu Vios mang BKS: 38A - 003.85 lưu thông trên QL15A.

Khi đi đến xã Phú Lộc, huyện Can Lộc  thì tông trúng ông Nguyễn Sỹ Ngụ (74 tuổi) đang đi xe đạp trên đường làng. Cú tông mạnh khiến ông Ngụ ngã xuống đường, tụ máu não dẫn tới tử vong.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Thượng uý Hoàng đã xuống xe, tháo biển số giả, lắp biển số thật của xe là BKS: 38N - 5128 vào và lái xe bỏ đi. Xe chạy được khoảng 200m thì bị một số người đi đường đuổi theo, yêu cầu dừng lại.

Sau đó, Công an xã và huyện Can Lộc đã có mặt, lập biên bản, đưa người và phương tiện về trụ sở làm việc.

Người nhà nạn nhân dựng rạp để phản đối ngay giữa đường vào ngày 19/2

Trưa ngày 18/2 (tức mùng 3 tết), Công an huyện Can Lộc phối hợp với chính quyền địa phương thực nghiệm lại hiện trường vụ tai nạn nhưng bị người dân phản đối vì cho rằng xe ô tô gây tai nạn đã thay đổi biển số và đặt sai vị trí để thực nghiệm.

Hàng trăm người dân có mặt tại hiện trường bức xúc, đưa hình ảnh vụ tai nạn hôm trước ra đối chất khiến buổi thực nghiệm bị hoãn.

Đến sáng 19/2, Công an huyện Can Lộc tiếp tục đưa lái xe đến thực nghiệm hiện trường nhưng rất đông người dân lại dựng rạp tại hiện trường để phản đối.

Khánh Linh

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến