Dòng sự kiện:
Cận cảnh quy trình gia công vaccine Sputnik V tại Việt Nam
23/07/2021 06:33:50
Ngày 21/7, Công ty Vabiotech cùng Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDFI) thông báo đã gia công thành công lô vaccine Sputnik V đầu tiên tại Việt Nam, số lượng khoảng 30.000 liều.

Ngày 21/7, Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Liên Bang Nga (RDIF) và Công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) - một trong những nhà sản xuất vaccine hàng đầu của Việt Nam đã chính thức công bố việc sản xuất thử nghiệm vaccine Sputnik V tại Việt Nam.

Vaccine Sputnik V do VABIOTECH sản xuất sẽ được sử dụng trong Chương trình tiêm chủng quốc gia sau khi hoàn thành việc chuyển giao công nghệ và các kết quả kiểm định chất lượng tại Viện Gamalaya (Liên bang Nga) đạt yêu cầu. (Ảnh: Máy sẽ tiến hành dập nắp lọ bằng cao su để đảm bảo an toàn cho vaccine).

Ngày 23/3 vừa qua, Bộ Y tế đã chính thức cấp phép khẩn cấp cho vaccine Sputnik V.

Đại diện VABIOTECH cho biết, đối tác Nga yêu cầu quy chuẩn quy trình gia công vaccine Sputnik V khắt khe với hàng trăm bước.

Nắp lọ được máy đóng ngay sau khi bơm dung dịch. Có hai lớp nắp, lớp đầu bằng cao su, lớp thứ hai bằng nhôm.

Các chuyên viên thực hiện dán nhãn trên lọ vaccine. Trên nhãn ghi rõ một lọ chứa 3 ml dung dịch, tương đương 5 liều vaccine, mỗi liều 0,5 ml.

Sau khi được đóng hộp, vaccine sẽ được đưa vào kho bảo quản lạnh ở 2 - 8 độ C.

Mỗi hộp chứa khoảng 5 lọ vaccine.

Tiến sĩ Đỗ Tuấn Đạt, Chủ tịch VABIOTECH vui mừng khi được hợp tác với RDIF để đưa vaccine Sputnik V đến Việt Nam trong công cuộc đẩy lùi đại dịch. "Chúng tôi hy vọng sự hợp tác giữa RDIF và VABIOTECH sẽ giúp cung cấp vaccine COVID-19 có chất lượng với giá cả phù hợp cho người dân Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác”- TS Đạt cho biết.

Tác giả: Minh Khánh

Ảnh: VABIOTECH

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến