Dòng sự kiện:
Cần Thơ đang xác minh 57 trường hợp dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin Covid-19
15/09/2021 09:24:02
Theo Tuổi trẻ online, hôm 18/8, Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tại điểm Trường THCS Thốt Nốt và trong số 362 người tiêm thì có 57 trẻ dưới 18 tuổi.

Sau khi sự việc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) tiêm vắc xin cho cháu bé 13 tuổi gây xôn xao dư luận, địa phương này đang xác minh hàng chục trường hợp dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin Covid-19.

Bà Lê Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt trả lời trên Người lao động, giới chức quận đã xác minh được 3 trường hợp dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin Covid-19, còn 57 trường hợp như báo chí nêu thì tổ công tác của quận đang xác minh, khi nào có thông tin sẽ cung cấp.

Tuổi trẻ online nói rằng, hôm 18/8, Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tại điểm Trường THCS Thốt Nốt và trong số 362 người tiêm thì có 57 trẻ dưới 18 tuổi. Trong đó, em nhỏ nhất là 12 tuổi.

Phó Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt bày tỏ với Tuổi trẻ: "Anh em chủ quan, theo khuyến cáo của nhà sản xuất, nghĩ dôi dư vắc xin nên đã tiêm cho người dưới 18 tuổi không đúng quy định. Sáng nay Sở Y tế Cần Thơ cũng đã có buổi làm việc và thống nhất đình chỉ giám đốc trung tâm, UBND quận cũng đã đình chỉ cán bộ Trạm y tế phường Tân Lộc".

Hình ảnh giấy xác nhận tiêm vắc xin Pfizer của cháu bé 13 tuổi ở quận Thốt Nốt. Ảnh: Người lao động

Như đã thông tin, người mới bị đình chỉ sau vụ việc tiêm vắc xin cho cháu bé 13 tuổi là ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc trung tâm y tế quận Thốt Nốt.

Trả lời Tiền phong trước đó, ông Hải cho hay, ngoài bé 13 tuổi, trên địa bàn quận Thốt Nốt có thêm vài trường hợp chưa đủ 18 tuổi được tiêm vắc xin Covid-19. Ông còn khẳng định không có chuyện cháu bé được tiêm do "nhờ vả tổ trưởg" hay dùng bất cứ mối quan hệ nào.

Bản thân ông cũng thừa nhận với nguồn trên, TP Cần Thơ chưa có văn bản chính thức việc tiêm vắc xin cho người dưới 18 tuổi và Bộ Y tế cũng chưa cho phép.

Tác giả: PV

Theo: Tổ Quốc
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến