Dòng sự kiện:
Cảnh báo thủ đoạn giả mạo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an thu hồi tiền lừa đảo
25/05/2024 10:38:27
Các trang giả mạo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an được lập ra để tiếp cận nạn nhân từng bị lừa tiền, lợi dụng mong muốn lấy lại tài sản để tiếp tục lừa đảo họ.

Ngày 25/5, Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian qua xuất hiện nhiều trang Facebook mạo danh Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an đăng tải các nội dung “hỗ trợ lấy lại tiền bị treo”, “thu hồi tiền lừa đảo”...

Công an TP Hà Nội khẳng định, đây là là các trang giả mạo, lợi dụng hình ảnh của Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an nhằm tiếp cận nạn nhân bị lừa đảo, lợi dụng tâm lý mong muốn lấy lại số tiền đã mất của họ để tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản đối với họ.

Trang facebook mạo danh Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an.

Hiện nay, Bộ Công an Việt Nam chỉ cung cấp thông tin chính thức trên môi trường mạng qua hai kênh: Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an (https://mps.gov.vn/ và https://bocongan.gov.vn/) và trang Facebook Bộ Công an đã được xác thực tích xanh (https://www.facebook.com/mps.gov?mibextid=LQQJ4d).

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác khi đọc những trang thông tin không chính thức, mạo danh Bộ Công an. Hiện nay, Bộ Công an và các đơn vị liên quan không phối hợp, ủy quyền cho bất cứ đơn vị nào để hướng dẫn, nhận hồ sơ của người dân về các vụ việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua các mạng xã hội.

Người dân tuyệt đối không liên hệ với các website, các trang mạng xã hội quảng cáo “tiếp nhận hồ sơ”, “hỗ trợ lấy lại tiền bị treo”, “thu hồi tiền lừa đảo”..., không chuyển tiền để được hướng dẫn, hoàn thiện hồ sơ. Khi gặp các trường hợp lừa đảo, người dân cần trình báo cơ quan công an để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Minh Tuệ

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến