Dòng sự kiện:
Cảnh sát giải cứu kịp thời 6 người trong căn nhà bốc cháy ở TP Hồ Chí Minh
05/11/2020 10:08:33
Lực lượng PCCC TP Hồ Chí Minh kịp thời giải cứu 6 người mắc kẹt trong căn nhà bốc cháy ở quận 11.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: CTV

Đến 8h ngày 5/11, lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh vẫn đang phong tỏa vụ cháy xảy ra tại căn nhà số 20-22, đường 6, cư xá Bình Thới, phường 8, quận 11.

Theo đó, vụ việc xảy ra khoảng 3h22 cùng ngày, người dân đi ngang khu vực trên phát hiện căn nhà 4 tầng tỏa ra khói mù mịt, lửa đang cháy lan lên các tầng phía trên nên đã tri hô, trình báo cho cơ quan chức năng.

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an quận 11 nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai công tác dập lửa. Nhận định đám cháy phức tạp, lan nhanh và có người mắc kẹt nên yêu cầu chi viện thêm lực lượng. Công an TP Hồ Chí Minh đã điều động các đơn vị gồm: Đội công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Đội chữa cháy và cứu nạn khu vực, Đội PCCC và cứu nạn cứu hộ quận 10. Với tổng lực lượng và phương tiện gồm 14 xe chữa cháy cùng 79 cán bộ chiến sĩ triển khai phương án dập lửa, giải cứu những người mắc kẹt bên trong ra ngoài.

Sau khi tiếp cận bên trong hiện trường, lực lượng chữa cháy đã kịp thời cứu 4 người lớn và 2 trẻ nhỏ suýt chết ngạt đưa ra ngoài. Đến gần 5h sáng, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Tại hiện trường, vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi nhiều tài sản trong căn nhà. Lực lượng PCCC đã bảo vệ được 8 xe máy và 1 xe ô tô 7 chỗ. Nguyên nhân vụ cháy đang được mở rộng điều tra.

Tác giả: Mạnh Linh
Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến