Dòng sự kiện:
CEO UBS từ chức
30/03/2023 08:56:38
Sau khi CEO UBS Ralph Hamers từ chức, cựu CEO ngân hàng này là Sergio Ermotti sẽ tiếp quản vị trí.

CEO UBS Ralph Hamers. Ảnh: Reuters.

Theo CNN, ngân hàng UBS sẽ đưa cựu Giám đốc điều hành Sergio Ermotti trở lại để thực hiện việc tiếp quản đối thủ Credit Suisse. Quyết định có hiệu lực từ ngày 5/4.

Giám đốc hiện tại của UBS là Ralph Hamers đã chấp thuận từ chức để phục vụ tổ hợp ngân hàng mới, hệ thống tài chính Thụy Sĩ và lợi ích quốc gia. Ông Hamers tiếp tục làm việc ở ngân hàng trong thời gian bàn giao nhiệm vụ.

Sergio Ermotti là Giám đốc điều hành UBS giai đoạn 2011-2020 và được coi là người góp công đại tu thành công ngân hàng sau gói cứu trợ trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Ông được đánh giá là người phù hợp để xoay chuyển tình thế khó khăn của Credit Suisse.

Ermotti đang là Chủ tịch của Công ty tái bảo hiểm Swiss Re. Ông dự định từ chức sau cuộc họp thường niên của công ty vào tháng tới.

Thông báo này được đưa ra khoảng 1 tuần sau khi ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ đồng ý mua lại Credit Suisse với giá 3,24 tỷ USD. Thỏa thuận cũng là vụ siêu sáp nhập đầu tiên của các ngân hàng toàn cầu có vai trò quan trọng về mặt hệ thống kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Tác giả: Ngọc Phương Linh

Theo: Zing.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến